Đẹp ngỡ ngàng với bộ ảnh tương phản trắng đen và sắc màu qua camera chân dung Vivo X50 Series

Vivo X50

Ngày 30/07/2020 vừa qua, Vivo ra mắt 2 model gồm Vivo X50 và X50 Pro đây là hai thiết bị thuộc phân khúc cao cấp với mức giá là 19.99 triệu. Liệu camera trên Vivo X50 Series có thực sự tốt để mua không? Nào mình cùng xem qua bộ ảnh chụp bằng chế độ Xóa Phông – Chân Dung, để xem chất lượng ảnh thế nào nhé!

Đầu tiên, để mình điểm sơ qua thông số camera của 2 thiết bị Vivo X50 và X50 Pro cho bạn rõ hơn, Vivo X50 sở hữu cụm 4 camera gồm: camera chính có độ phân giải 48 MP, camera chụp ảnh chân dung 13 MP, camera góc siêu rộng 8 MP, camera chụp macro có độ phân giải 5 MP.

Vivo X50

Trong khi đó, Vivo X50 Pro là bản nâng cấp lớn của X50 với cụm camera chất lượng thực sự gồm: Cảm biến chính 48 MP, chiếc ống kính này đóng vai trò như Gimbal siêu chống rung cùng với tính năng ổn định hình ảnh quang học và công nghệ ổn định hình ảnh điện tử để ổn định video giúp cho chất lượng hình ảnh được rõ ràng và sắc nét, quay video được mượt mà và liền mạch, dù là khi cầm máy bằng tay nghịch, thường rất dễ rung khi quay video. 

Bên cạnh đó, máy còn có 3 camera phụ đi kèm như camera tele khẩu độ F/3.4, một camera góc cực rộng 13 MP khẩu độ F/2.5 và cuối cùng là camera 8 MP hỗ trợ đo độ sâu khẩu độ F/2.2.

Tiếp theo để thấy được chất lượng camera có thực sự tốt thế nào? Mời bạn xem qua bộ ảnh mình chụp được, mình đã để 2 tone màu đối lập. Địa điểm mình chụp là quán Cà phê AIA Nest tại Bicteco. Đây là 1 trong những quán cà phê có thiết kế độc đáo với những kệ sách trang trí đẹp mắt.

Camera phone Vivo X50pro được tích hợp bộ Gimbal chống rung, vì thế chụp trong điều kiện sáng trong nhà ảnh vẫn luôn sắc nét.

Với khả năng làm mịn da và tùy chỉnh nét mặt, các chị em như được trẻ hơn, đẹp hơn .

Với phần cứng mạnh mẻ, mình có thể bắt mọi khoảnh khắc của chủ thể.

Phần mềm máy xử lý các hạt Bokeh to tròn đẹp mắt.

Du sao cũng chỉ xóa phông bằng phần mềm, nên vùng chuyển xóa phông chưa được hoàn thiện, ảnh đôi khi vẫn còn bị lỗi ở vùng tóc.

Tổng thể camera chụp xóa phông khá tốt, vùng nét và vùng xóa được xử lý rất ổn, với tính năng làm mịn da, tùy chỉnh lại nét mặt thì chúng ta dễ dàng chụp được những shot hình ảo dịu. Nhờ Gimbal chống rung nên ta có thể chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng phức tạp. Tuy nhiên máy chỉ xóa phông bằng phần mềm, nên chưa thể đẹp và hoàn hảo như xóa phông trên máy ảnh có ống kính chân dung.

Vậy theo các bạn với giá 19.990.000 thì camera của Vivo X50 pro có xứng đáng để trải nghiệm không, hãy comment dưới phần bình luận và cho minh biết ý kiến của bạn nhé.