Hướng dẫn phóng to toàn bộ màn hình iPhone bằng tính năng Display Zoom

Thông thường, khi sử dụng những chiếc iPhone có kích thước nhỏ như iPhone 6s, 7, 8 hay SE2, iPhone 12 mini,… mọi người có xu hướng tăng kích thước phông chữ lên để có thể dễ dàng đọc (nhất là đối với những người lớn tuổi). Nhưng đôi khi cách đó sẽ không đồng bộ phông chữ với giao diện tổng thể của máy, làm cho nó kém hấp dẫn.

Có một cách làm khác có thể phóng to toàn bộ giao diện trên iPhone, cho một trải nghiệm đồng bộ và liền mạch, đó là tính năng Display Zoom.

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữ việc tăng kích thước văn bản và phóng to màn hình. Hôm nay mecongnghe.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách bật chế độ thu phóng màn hình.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào phần cài đặt chính của máy:

Tại phần cài đặt, bạn chọn mục Màn hình & độ sáng:

Tiếp theo, bạn kéo xuống dòng cuối cùng và chọn vào mục Xem:

Tại đây, sẽ có 2 chế độ cho các bạn chọn lựa là Tiêu chuẩn và Thu phóng, hãy chọn Thu phóng nhé:

Sau đó bạn chọn vào Đặt và chọn vào Dùng Thu phóng:

 

Cuối cùng hãy trở lại màn hình chính để xem sự thay đổi nhé.

Không chỉ có phông chữ được phóng to, mà toàn bộ giao diện sẽ đồng bộ to ra để bạn có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng chiếc smartphone của mình hiệu quả nhất.

Muốn trở về kích thước bình thường, bạn hãy quay lại menu cài đặt Thu phóng màn hình  và chọn chế độ Tiêu chuẩn.

Cách phóng to, thu nhỏ kích thước văn bản

Nếu vẫn chưa đủ to để có thể đọc báo hay đọc tin nhắn văn bản,… bạn vẫn có thể tăng thêm kích thước phông chữ làm sao cho bạn có trải nghiệm tốt nhất

Đầu tiên vào phần Cài đặt, sau đó làm theo thứ tự: Trợ năng -> Màn hình& cỡ chữ -> Chữ lớn hơn. Bạn hãy kéo thanh cỡ chữ phía cuối màn hình để chọn cỡ chữ ưng ý nhất.

Trên đây là cách để tăng kích thước hiển thị giao diện iOS của iPhone. Nếu thấy hữu ích hãy để lại bình luận dưới phần mô tả và đừng quên theo dõi trang mecongnghe.vn để tìm hiểu thêm nhiều mẹo hay áp dụng trên điện thoại nhé.