Hướng dẫn up rom Tiếng Việt Xiaomi Redmi Note 9 Pro 5G và các máy Xiaomi xách tay!

Cũng đã có nhiều bạn hỏi và nhờ team Đam Mê Công Nghệ chúng mình hướng dẫn cách up rom Tiếng Việt cho các máy Xiaomi xách tay, và hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách bạn up rom Tiếng Việt trên con máy Redmi Note 9 Pro 5G.

Để có thể up rom thì đầu tiên các bạn cần phải có 1 chiếc sim 4G, các bạn hãy bật 4G lên sẵn (lưu ý là các bạn đừng dùng wifi nhé, vì dùng 4G thì mới có thể xin quyền unlock từ Xiaomi), thứ 2 đó là các bạn phải có tài khoản Mi, nếu chưa có thì các chỉ cần tạo tài khoản Mi, còn cách tạo thì mình sẽ hướng dẫn sau nhé!

Đầu tiên ở màn hình chính các bạn chọn mục Settings, tiếp đến các bạn chọn mục My device -> All specs, các bạn nhấp liên tục vào MIUI version cho đến khi nào hiện “No need, you are already a developer”.

Tiếp đó các bạn quay trở về giao diện Settings và kéo xuống chọn mục Additional settings -> Developer options. Do máy mình đã up sang rom EU cho nên là phần “Mi Unlock status” nó không còn xuất hiện trong đây nữa, lúc đầu nó sẽ nằm bên dưới mục Wedview implementation. Các bạn nhấn vào Mi Unlock status, như lúc đầu mình có nói các bạn cần phải tắt wifi và chuyển sang dùng 4G để xin phép quyền unlock.

Khi bấm vào nó sẽ hiện lên như thế này, các bạn nhấn vào Add account and device.

Sau đó sẽ hiện lên một cửa sổ nhỏ để các bạn đăng nhập tài khoản Mi, các bạn chỉ cần nhập số điện thoại đã đăng kí tài khoản Mi rồi tiếp tục nhập mật khẩu là đã đăng nhập thành công tài khoản Mi. Trường hợp các bạn chưa có tài khoản Mi, thì các bạn vẫn cứ nhập số điện thoại bình thường hệ thống của Xiaomi sẽ tự động tạo tài khoản Mi cho các bạn và tiếp theo các bạn chỉ cần nhập mật khẩu. Như vậy là các bạn đã đăng kí thành công tài khoản Mi.

Sau khi đăng nhập tài khoản Mi thành công, các bạn tiếp tục chọn lại Add account and device một lần nữa, và nếu có hiện thông báo và có mục “Got it” bên dưới phần thông báo, các bạn nhấp vào Got it. Thông thường sẽ mất khoảng 7 ngày để các bạn có thể unlock được, trong quá trình đợi các bạn không được thoát tài khoản Mi ra hay Reset lại toàn bộ dữ liệu.

Để chắc chắn muốn biết các bạn đợi bao lâu mới được unlock thì các bạn tải Miunlock về để kiểm tra cũng như giúp chúng ta unlock. Link download Miunlock https://en.miui.com/unlock/download_en.html

Sau khi tải về các bạn giải nén nó ra, click chuột phải vào file Miunlock và chọn Extract Here các bạn sẽ được phần mềm Miunlock như hình bên dưới (Miunlock nằm bên trái file Miunlock chúng ta vừa giải nén).

Mở Miunlock lên sau đó các bạn chon Agree.

Tiếp theo các bạn đăng nhập tài khoản Mi mà các bạn đã tạo, nhớ là chọn mã vùng về Việt Nam nhé, số vùng là +84 và chỉ nhập 9 số điện thoại thôi (VD 0947… thì các bạn chỉ nhập 947…) sau đó chọn Sign in.

Sau khi đăng nhập xong, các bạn tiến hành tắt nguồn điện thoại, nhấn giữ nút nguồn cho đến khi hiện Power off, nhấn vào Power off để tắt nguồn. Khi máy đã tắt, các bạn nhấn và giữ tổ hợp phím giảm âm lượng + phím nguồn cho đến khi máy lên nguồn và vào chế độ Fastboot thì các bạn buông cả 2 phím ra. Lúc này, các bạn hãy cắm cáp vào điện thoại để kết nối với máy tính, sau đó các bạn chọn Unlock thì sẽ có một cái thông báo như hình bên dưới, các bạn đợi 5s.

Đợi hết 5s các bạn chọn Unlock anyway, tiếp tục sẽ có thêm một thông báo tương tự như lúc nảy, các bạn đợi hết 5s rồi chọn Unlock anyway một lần nữa.

Như lúc đầu mình đã nói, thường là sẽ mất khoảng 7 ngày để các bạn có thể unlock, và thời gian các bạn đợi để được phép unlock sẽ được báo qua thông báo “After 168 hours of trying to unlock the device”. Và khi hết thời gian đợi, các bạn chỉ cần mở Miunlock và thực hiện lại các bước mình đã hướng dẫn. Sau khi unlock thì sẽ có dòng chữ “Unlocked successfully” có nghĩa là các bạn đã unlock thành công, tỉ lệ unlock thành công là 100% nếu như các chịu khó đợi hết thời gian để được unlock và quá trình đợi các bạn không thoát tài khoản Mi và reset dữ liệu.

Tiếp theo là up rom, hiện tại rom quốc tế (Global) trên Redmi Note 9 Pro 5G chưa được ổn định nên mình sẽ hướng dẫn các bạn up rom EU. Link download rom https://mifirm.net/ . Sau khi vào trang wed để down rom, các bạn kéo xuống để tìm model máy Redmi Note 9 Pro 5G hay còn tên khác là Mi 10T Lite.

Các bạn thực hiện theo đoạn clip dưới đây để down rom về máy tính.

Tiếp theo các bạn download Miflash về để up rom https://www.xiaomiflash.com/download/. Mình sẽ down bản thứ 2 vì bản đầu tiên down về giải nén nó bị lỗi. Sau khi tải về và giải nén, các bạn cài driver như clip mình hướng dẫn bên dưới nhé, cài driver cũng mất tầm gần 10p. Sau khi cài driver xong, các bạn vào thư mục rom đã giải nén, tìm đến file như mình hướng dẫn mở nó lên, sẽ có một cửa sổ nhỏ hiện lên và nó hỏi yes hay no thì các bạn bấm “y” rồi sau đó nhấn phím Enter. Nếu như lần đầu tiên các bạn mở file, file nó không chạy thì các bạn làm theo 2 bức ảnh mình bên dưới video này nhé!

Lần đầu mở file thì nó sẽ hiện hộp thoại như thế này, các bạn chọn mục Thông tin thêm.

Và chọn mục Chạy dù thế đi nữa. Sau đó cửa sổ màu đen sẽ hiện lên như clip trên, các bạn bấm “y” rồi nhấn Enter và các bạn chỉ cần ngồi đợi cho nó tự động up rom thôi.

Khi up xong, điện thoại sẽ lên nguồn và có dòng chữ Mi trên màn hình xuất hiện, các bạn đừng nóng vội nha, đợi tầm 5p là máy sẽ khởi động xong. Sau khi máy khởi động xong, các bạn chỉ cần đợi máy dò wifi rồi kết nối wifi và thiết lập điện thoại như những chiếc điện thoại các bạn mới mua trước đây, như vậy là chiếc Redmi Note 9 Pro 5G đã có tiếng Việt và hoạt động rất ổn định nhờ sử dụng rom EU không app rác.

Sau khi máy lên nguồn sẽ yêu các bạn đăng nhập tài khoản Mi (tài khoản Mi mà các bạn đã sử dụng để unlock điện thoại) thì mới cho các bạn sử dụng, tài khoản Mi đã được lưu vào chiếc điện thoại mà các bạn unlock nên nó chỉ yêu cầu các bạn nhập đúng mật khẩu của tài khoản Mi đó. Các bạn xem qua clip bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Do rom Global bị lỗi trên thiết bị này, nên mình hướng dẫn các bạn up rom EU bằng cách trên, chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc tại sao mình tải Miflash mà ko up bằng Miflash thì mình xin trả lời rằng up qua Miflash flash cài không được các bạn ạ, flash được một chút xíu thì nó báo lỗi nên phải up bằng cách này.

Ngoài ra mình sẽ hướng dẫn các bạn up rom qua Miflash để các bạn có thể up cho những dòng máy Xiaomi khác. Và theo mình được biết là chỉ có rom Global (quốc tế) và EU hỗ trợ tiếng Việt nên các bạn hãy tìm 2 bản rom này nếu muốn up rom tiếng Việt. Cách làm thì chỉ khác mỗi phần up rom thôi. Vẫn đưa điện thoại vào chế độ fastboot và kết nối với máy tính, sau đó các bạn mở Miflash. Coppy đường dẫn nơi lưu trữ rom và dán vào Miflash, kế tiếp các bạn chọn clean all các bạn đừng nhầm lẫn ở bước này nha, cuối cùng bấm Flash và đợi quá trình up rom hoàn tất.

Mình cũng chỉ vừa mài mò cách up rom để hướng dẫn cho có các bạn, nếu có gì sai sót mong các bạn bỏ qua và góp ý cho mình biết với nha. Nếu thấy bài viết của mình hữu ích thì đừng quên share bài viết của mình để nhiều người có thể tiếp cận được nhé! Đừng quên theo dõi https://mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới!