Một số mẹo đơn giản để vọc vạch trên iOS mà không phải ai cũng biết

Sử dụng iPhone cũng đã rất lâu, nhưng trên thực tế mọi người có thể chưa khai thác hết tất cả các tính năng hay mà đơn giản. Hôm nay chúng mình muốn chia sẻ với các bạn một số thủ thuật có thể bạn chưa biết để áp dụng vào thiết bị của mình.

1. Lật ảnh khi chụp selfie

Đây là một tùy chọn hữu ích đặc biệt cho các bạn nữ thích selfie trên smartphone của mình

Mặc định camera trước của iPhone sẽ là hình ảnh phản chiếu gương khi chụp. Để có thể quay ảnh lại theo đúng góc bạn đã căn, hãy làm theo các bước: Vào Cài đặt -> Camera -> Đối xứng ảnh phía trước

           

2. Thiết lập trình duyệt Web, Mail mặc định

Tính năng này trước đây trên iOS cũ không xuất hiện, nhưng iOS 14 Apple đã cho phép người dùng lựa chọn các ứng dụng khác làm trình duyệt hoặc mail mặc định, thường sẽ là Google Chrome và Gmail

Để thiết lập, trước tiên bạn hãy tải ứng dụng Web bạn muốn sử dụng từ AppStore, sau đó bạn làm theo các bước: Cài đặt -> Chrome (Ở đây mình đã tải Chrome nên chọn) -> Ứng dụng trình duyệt mặc định -> Chrome.

Làm các bước tương tự cho ứng dụng Mail mà bạn muốn thiết lập.

            

3. Chỉnh âm lượng to hơn

Để iPhone của bạn có âm thanh to hơn 20% so với cao nhất của mặc định, hãy thực hiện các bước: Cài đặt -> Nhạc -> EQ và bật chế độ Đêm khuya lên. Hãy thử và trải nghiệm nhé:

       

4. Tạo kiểu rung riêng cho mình

Bạn đã quá nhàm chán với kiểu rung mặc định của máy và muốn tạo một nhịp rung riêng, hãy làm theo các bước:

Cài đặt -> Âm thanh & Cảm ứng -> Nhạc chuông

         

Sau đó bạn kéo lên đầu trang, chọn Rung -> Tạo kiểu rung mới. Bạn hãy tạo cho mình một nhịp rung tùy ý bằng cách chạm tay vào vùng trắng. Khi làm xong bạn hãy đặt một tên mới cho kiểu rung vừa tạo và chọn nó nhé!!!

           

           

5. Các dấu chấm màu trên thanh thông báo khiến nhiều người hoang mang

Trên iOS 14, Apple đã cho phép quản lý phần cứng của mình bằng các hiển thị các dấu chấm màu xanh và cam trên thanh thông báo. Màu xanh tương ứng với việc Camera của bạn đang hoạt động và mà cam là của Micro. Vì vậy khi chụp ảnh, video call hay thu âm, có thấy những chấm này thì đừng lo lắng nhé. Trừ khi bạn không làm gì với các phần cứng trên mà vẫn hiển thị, bạn hãy cẩn thận kiểm tra lại, có thể bạn đang bị theo dõi đấy.

        

Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi trang https://mecongnghe.vn để cập nhật tin tức nhanh và chính xác.