Một vài tính năng thú vị của Vivo V20 trên giao diện Funtouch OS 11

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài tính năng thú vị của giao diện Funtouch OS 11 trên Vivo V20. Các bạn hãy theo dõi hết bài nhé!

 • Đầu tiên sẽ là phần tùy chỉnh hiệu ứng động, và bên trong mục này các bạn lại có thể tùy biến thêm nhiều mục khác như:
 1. Hiệu ứng ánh sáng xung quanh, mục này các bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng chạy xung quanh viền màn hình điện thoại khi có thông báo, hay có cuộc gọi. Các bạn cũng có thể hẹn giờ tắt và mở tính năng này.
 2. Hình động biểu tượng vân tay
 3. Hình động nhận dạng vân tay
 4. Hình động nhận dạng khuôn mặt
 5. Hình động sạc
 6. Hình động lắp USB(tức là hiệu ứng khi các bạn cắm sạc á)
 7. Hình động bật/tắt màn hình

 

 • Hiệu ứng âm thanh tùy biến theo tai, tính năng này cho phép tùy chỉnh âm thanh theo độ tuổi người sử dụng, ngoài ra còn có thể tùy chỉnh âm thanh dựa vào khả năng cảm âm của các bạn từ đó thuật toán sẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh phù hợp nhất với các bạn(các bạn nhớ đeo tai nghe vào để tùy chỉnh nhé)

 

 • Jovi home là một tính năng tiện giúp các bạn xem thời tiết, sự kiện, theo dõi việc vận động của các bạn, giúp các bạn xem mình đã uống đủ nước với thể trạng của các bạn hay chưa. AI còn học theo thói quen bạn đi làm từ đó nhắc nhỏ thời gian bạn đi làm cũng như nghỉ ngơi hợp lí. Các bạn có thể thêm các tính năng mà cảm bạn cảm thấy cần thiết vào Jovi home, các bạn hãy tự mình khám phá thêm nhé!

 

 • Cuối cùng là 2 tính năng, chế độ siêu trò chơi giúp các bạn tắt đi thông báo, tăng hiệu năng khi chơi game, tạo hiệu ứng âm thanh vòm khi chơi game, tạo ô cửa sổ nhỏ để giúp các bạn vừa chơi game vừa nhắn tin và tính năng lối tắt và trợ năng. Lối tắt và trợ năng lại có thêm các mục nhỏ như
 1. Chụp màn hình: cho phép dùng cử chỉ để chụp màn hình, hiện ảnh chụp màn hình vừa chụp, tùy chỉnh chất lượng quay màn hình, không làm phiền khi đang quay, hiển thị con trỏ trên màn hình khi các bạn đang quay màn hình và thao tác lên màn hình.
 2. Chia màn hình thông minh: dùng cử chỉ để chia màn hình giúp các bạn dùng cùng lúc hai ứng dụng, ngoài ra còn cho phép các bạn chia đôi màn hình app tin nhắn, FB, Messenger.
 3. Chuyển động thông minh: dùng cử chỉ để bật màn hình, mở nhanh các ứng dụng trên màn hình khóa bằng các cử chỉ vẽ, tính năng gọi thông minh giúp các bạn gọi nhanh một số liên hệ nào đó đang nhắn tin với bạn, bla…bla…
 4. Chạm dễ dàng: đây là tính năng giống như các phím ảo trợ năng có trên Iphone, Oppo, Realme,… các bạn có thể tùy chỉnh các cử chỉ để thực hiện một hành động, tác vụ nào đó.
 5. Khuôn mặt đẹp cho cuộc gọi video: tính năng này giúp mặt các bạn cũng như chất lượng video call đẹp hơn khi các bạn đang video call.
 6. Cảnh báo flash: đèn flash sẽ nhấp nháy khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến.
 7. Tác vụ theo lịch: hẹn giờ bật/tắt máy theo lịch trình các bạn cài đặt, hẹn lịch bật/tắt chế độ rung, hẹn lịch bật/tắt chế độ máy bay, và hẹn giờ đến một lúc nào đó điện thoại sẽ tắt chế động rung.
 8. Chế độ dùng một tay: cho phép các bạn dùng cử chỉ để thu nhỏ kích thước màn hình để sử dụng một tay.
 9. Chế độ hỗ trợ tiếp cận: chế độ này thì điện thoại android nào cũng có, và trong đây cũng không có gì để chúng ta tùy biến cả.

 

Vậy là bài viết của mình đến đây là hết, hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được cho mọi người, nếu thấy hữu ích thì hãy để lại comment nhé! Đừng quên theo dõi https://mecongnghe.vn để cập nhật thêm những bài viết mới nha!!!!