Top 5 mẹo hữu ích để kéo dài tuổi thọ pin smartphone Huawei của bạn

Pin là một trong những yếu quan trọng của điện thoại thông minh vì không có pin thì không có gì khác có thể hoạt động được. Đây cũng là một thông số kỹ thuật chính mà người dùng tìm kiếm khi họ mua một thiết bị mới.

Với sự quan tâm và chăm sóc thích hợp hàng ngày, bạn có thể tăng tuổi thọ pin cho điện thoại thông minh và sử dụng lâu hơn. Dưới đây là 5 mẹo dành cho người dùng giúp kéo dài tuổi thọ pin.

1. Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng

Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng để có trải nghiệm sạc tốt nhất, vì các nhà sản xuất khác nhau sử dụng các tiêu chuẩn sạc và phương pháp sạc nhanh khác nhau. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng không chỉ ngăn cản quá trình sạc mà còn có thể làm hỏng điện thoại thông minh của bạn.

2. Tránh sạc pin quá đầy trong 1 thời gian dài

Một viên pin bao gồm hai điện cực (điện cực dương và điện cực âm) và một chất điện phân, nhưng nếu trạng thái điện thế cao tiếp tục trong thời gian dài, vật liệu catốt (điện cực dương) bị phân hủy từ từ giải phóng ôxy, khi đó trong chất điện phân các phân tử dung môi bị ôxy hóa và phân hủy để tạo ra khí cacbonic. Những phản ứng phụ này là không thể đảo ngược, và khi sử dụng lâu dài, chất hoạt tính và chất điện phân dần bị hao mòn và hư hỏng.

Do đó, pin cũng xuống cấp theo thời gian, ảnh hưởng đến hiệu suất theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như giảm khả năng lưu trữ điện và tăng điện trở bên trong. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sạc đầy pin. Tốt nhất là giữ mức pin trong khoảng 20% đến 80%.

3. Mức pin quá thấp cũng không tốt

Có rất nhiều người dùng sạc smartphone của họ sau khi máy hoàn toàn sập nguồn. Trên thực tế, nếu bạn sử dụng phương pháp này trong thời gian dài, pin có thể bị trục trặc hoặc không bật nguồn được. Khi mức pin còn khoảng 20%, bạn nên sạc thiết bị của mình. Nếu bạn để điện thoại thông minh không sử dụng trong thời gian dài, hãy sạc đến khoảng 70% rồi cất đi, rồi thỉnh thoảng hãy sạc pin.

4. Chú ý đến việc kiểm soát nhiệt độ thiết bị

Sử dụng điện thoại thông minh khi đang sạc pin, đặc biệt là chơi game, xem video, gọi điện, … là những ứng dụng tiêu tốn lượng lớn pin và khi chúng kết hợp với nhau, nhiệt độ của máy sẽ tăng lên đều đặn.

Nếu sạc pin trong thời gian dài ở nhiệt độ cao, phản ứng hóa học bên trong pin sẽ tăng tốc, gây ra phản ứng phụ làm đảo lộn một phần cân bằng hóa học và kết quả là pin sẽ nhanh hỏng.

Đóng bớt ứng dụng mà bạn không sử dụng trong nền và không sử dụng điện thoại thông minh khi đang sạc. Ngoài ra, việc sạc pin khi để trên ô tô, trên ghế sofa, dưới gối hoặc sạc bằng ốp lưng không chính hãng cũng ảnh hưởng đến quá trình thoát nhiệt của pin.

5. Sử dụng chế độ sạc thông minh

Nếu bạn thường kết nối điện thoại thông minh của mình với bộ sạc trước khi đi ngủ và để điện thoại cả đêm thì việc bật “chế độ sạc thông minh” có thể giúp bảo vệ pin của bạn.

Sau khi khởi động, nếu bạn để AI tích hợp trong hệ thống học được thói quen sạc pin của smartphone khi bạn sạc một lượng điện nhất định vào ban đêm, nó sẽ tự động ngừng sạc và tránh tình trạng sạc pin lâu. Khi người dùng thức dậy, pin sẽ được sạc 100%.

Cách kích hoạt chế độ Sạc thông minh

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại
  • Chạm vào Pin và hiệu suất
  • Chạm vào Cài đặt pin khác
  • Kích hoạt chế độ Sạc thông minh

Nguồn: Huawei Central

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!