Google trả tiền cho Samsung để thống trị smartphone Android

Bình luận · 59 Lượt xem

Mới đây, một vụ kiện chống độc quyền liên quan đến Google và Epic Games đã tiết lộ những thông tin quan trọng về chiến lược của gã khổng lồ tìm kiếm nhằm đảm bảo sự thống trị trong vũ trụ điện thoại thông minh Android.

Một trong những biện pháp chiến lược được Google sử dụng liên quan trực tiếp đến một trong những thương hiệu phù hợp nhất trong thế giới thiết bị đầu cuối di động.

Thỏa thuận giữa Samsung và Google liên quan đến khoản thanh toán 8 tỷ đô la

Hãng tin Bloomberg vừa tiết lộ rằng Google đã trả cho Samsung số tiền hào phóng 8 tỷ USD (khoảng 7,4 tỷ euro), trong khoảng thời gian 4 năm, để đảm bảo rằng các dịch vụ của hãng này tiếp tục là tiêu chuẩn tùy chọn trên điện thoại thông minh Galaxy.

Với thỏa thuận này, Samsung đảm bảo rằng các dịch vụ như Google Search, Google Assistant và Play Store là dịch vụ mặc định trên điện thoại của họ, đặt các tùy chọn riêng như trợ lý giọng nói Bixby và Galaxy Store ở chế độ nền.

Đổi lại, Google có thể đảm bảo sự thống trị của các dịch vụ của mình trong thế giới Android và không khuyến khích triển khai các dịch vụ của bên thứ ba.

Thông tin này đã được xác nhận bởi James Kolotouros, phó chủ tịch phụ trách quan hệ đối tác của Google, trong lời khai của ông trong vụ kiện chống độc quyền với Epic Games. Người phụ trách nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hiểu biết này với Samsung và thậm chí còn tiết lộ vai trò quan trọng của gã khổng lồ Hàn Quốc.

Google chia sẻ doanh thu quảng cáo để đảm bảo các dịch vụ của mình được ưu tiên

Google không tiếc công sức để đảm bảo sự thống trị trong thế giới Android. Chiến lược có sự tham gia của Samsung này là một phần không thể thiếu trong dự án Banyan với nhiều biện pháp hơn.

Chúng bao gồm chia sẻ doanh thu quảng cáo và đưa ra các ưu đãi để các thương hiệu điện thoại thông minh ưu tiên các dịch vụ của Google trên màn hình chính của thiết bị di động.

Theo thông tin được đưa ra, năm 2020, Google dự định chi 2,9 tỷ đô la (khoảng 2,6 tỷ euro) cho chiến lược này. Số tiền này vào năm 2023 sẽ tăng lên 4,5 tỷ đô la (khoảng 4,1 tỷ euro).

Theo 4Gnews

Theo Kolotouros, đóng góp của Samsung chiếm hơn một nửa doanh thu Play Store của Google.

Bình luận