Google giới thiệu chức năng Ghi chú cho kết quả tìm kiếm

Bình luận · 63 Lượt xem

Google vừa tung ra một tính năng rất hữu ích cho tất cả người dùng trong công cụ tìm kiếm của mình.

Tính năng Ghi chú cho phép mỗi người dùng thêm ghi chú của họ vào kết quả tìm kiếm do công cụ Google cung cấp.

Ghi chú do người dùng thêm được công khai

Trong thực tế, tính năng Ghi chú mới sẽ cung cấp không gian cá nhân để người dùng chỉ ra những ý tưởng và diễn giải của họ về các chủ đề nghiên cứu được tìm thấy.

Nhưng hãy cẩn thận, mặc dù đây được mô tả là không gian cá nhân nhưng các ghi chú do người dùng thêm sẽ được công khai và những người dùng khác đang tìm kiếm cùng chủ đề có thể nhìn thấy.

Đối với Google, chức năng này có thể “thêm một lớp diễn giải hữu ích của con người vào kết quả tìm kiếm”.

Để sử dụng tính năng Notes mới người dùng phải chọn tính năng Search Labs. Khi tính năng này được kích hoạt, các nút mới sẽ xuất hiện cho phép bạn thêm và xem các ghi chú sẽ xuất hiện bên dưới kết quả tìm kiếm và bài viết được tìm thấy.

Người dùng cũng có thể cá nhân hóa ghi chú của mình bằng các phông chữ và hình ảnh đầy màu sắc khác nhau, đồng thời có thể chia sẻ ghi chú qua liên kết email.

Các tính năng Theo dõi và Phối cảnh cũng đã có sẵn

Nhưng Google đã cung cấp thêm hai tính năng mới. Theo dõi mới cho phép người dùng theo dõi các truy vấn tìm kiếm cụ thể. Sau khi hoàn thành tìm kiếm đầu tiên, người dùng sẽ nhận được thông tin cập nhật và thông báo về những diễn biến có liên quan liên quan đến chủ đề họ đã tìm kiếm.

Chức năng Phối cảnh sẽ bao gồm nội dung từ các diễn đàn và mạng xã hội trong kết quả tìm kiếm. Hai tài nguyên này bây giờ sẽ có sẵn bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ. Ở giai đoạn sau, Google có thể cung cấp chúng cho các khu vực khác trên thế giới.

Theo 4gnews

Bình luận