Tiết lộ kế hoạch trang bị màn OLED trên iPad của Apple

Bình luận · 57 Lượt xem

Kế hoạch tích hợp màn hình OLED vào dòng máy tính bảng của Apple vừa được tiết lộ trên Web.

iPad Pro sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng loại bảng điều khiển này vào năm tới. Các thiết bị còn lại trong loạt sản phẩm này sẽ phải chờ đợi lâu hơn nữa.

iPad Air và mini với màn hình OLED chỉ có vào năm 2026

Apple đã nghiên cứu tấm nền OLED để tích hợp vào dòng máy tính bảng của mình được một thời gian. Theo những tin đồn mới nhất, một chiếc iPad Pro với loại màn hình này sẽ được ra mắt vào năm 2024.

Nhưng những yếu tố còn lại của series sẽ phải chờ tính năng mới này được tích hợp. Theo ETNews và Apple Insider, phải đến năm 2026, iPad Air và iPad mini mới được tung ra thị trường với màn hình OLED.

Ấn phẩm ETNews cũng cho biết ba mẫu máy này sẽ có tấm nền OLED xếp chồng đơn. Hãy nhớ rằng những tin đồn đầu tiên về việc tích hợp màn hình OLED trong dòng máy tính bảng của Apple đều đề cập đến tấm nền xếp chồng kép.

Sự khác biệt giữa ngăn xếp đơn và ngăn đôi là phiên bản đầu tiên có tuổi thọ ngắn hơn. Tuy nhiên, cả hai sẽ cung cấp độ sáng và độ tương phản tốt hơn cũng như hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn.

Apple và Samsung Display bất đồng về màn hình OLED

Nhưng việc tích hợp tấm nền OLED xếp chồng kép có thể vẫn chưa nằm ngoài kế hoạch của Apple. Công ty Cupertino đã yêu cầu nhà cung cấp Samsung Display sản xuất loại màn hình này nhưng sau đó từ chối phát triển linh kiện.

Do đó, Apple đã loại gã khổng lồ Hàn Quốc khỏi danh sách các nhà cung cấp. Samsung nhanh chóng nhận ra rằng sẽ là thảm họa nếu mất đi một khách hàng như Apple và đảo ngược quyết định của mình, bắt đầu nghiên cứu màn hình OLED xếp chồng kép.

Diễn biến này có thể cho thấy công ty Cupertino vẫn đang quyết định loại màn hình OLED nào họ muốn tích hợp vào dòng máy tính bảng iPad của mình.

Theo 4gnews

Bình luận