Apple đang đối mặt với vụ kiện vì một chiếc iPad bị lỗi gây… cháy nhà

Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện khác. Lần này, công ty đang bị kiện vì một chiếc iPad bị lỗi, có thể là nguyên nhân dẫn đến một vụ cháy nhà. Đơn kiện được đệ trình bởi công ty luật de Luca Levine.

Theo báo cáo của PhoneArena, vụ việc xảy ra tại căn hộ của Macaluso ở Milford. Công ty bảo hiểm của anh, Allstate Insurance, đã đài thọ toàn bộ chi phí sửa chữa thiệt hại do hỏa hoạn gây ra, trị giá khoảng 142.000 USD. de Luca Levine đang đại diện cho công ty bảo hiểm và đang kiện gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino để bồi hoàn khoản thanh toán của công ty bảo hiểm. Đơn kiện cáo buộc rằng vụ cháy là do hệ thống điện/pin của mẫu iPad bị trục trặc.

Hơn nữa, đơn khiếu nại cũng nói thêm rằng Macaluso đã không “lạm dụng hoặc thay đổi nó [iPad của anh ấy] ngoài khả năng xử lý và hoạt động dự kiến của Apple”. Nó tiếp tục cáo buộc nhà sản xuất iPhone bán một sản phẩm bị lỗi. Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Common Pleas County, Pennsylvania vào đầu tháng này và đã được chuyển đến một tòa án quận liên bang trong tuần này.

Apple

Tương tự như vụ kiện này, công ty cũng liên quan đến một trường hợp đáng chú ý khác. Một người đàn ông đã chết do hỏa hoạn do viên pin bị lỗi của một chiếc iPad khác đãgây ra tia lửa. Nói cách khác, những trường hợp tương tự như vụ kiện này cũng đã từng được chứng kiến trong quá khứ, mặc dù, đây vẫn là những trường hợp hiếm hoi. Các thiết bị này cũng sử dụng pin Lithium ion dễ bay hơi, tuy nhiên, các thiết bị trong tương lai dự kiến sẽ chuyển sang sử dụng các cell graphene, loại pin này sẽ dẫn nhiệt tốt hơn.

Nguồn: GizmoChina

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!