Apple Watch có thể xác nhận người đeo bị nhiễm Covid một tuần trước khi các triệu chứng xuất hiện???

Trong lúc đại dịch Covid đang hoành hành thì một thông tin tích cực đã xuất hiện. Các nghiên cứu của Hệ thống Y tế Mount Sinai ở New York và Đại học Standford ở California đã tiết lộ rằng những chiếc đồng hồ thông minh như Apple Watch, Fitbit,… liên tục đo nhịp tim của người đeo và có thể dự đoán liệu họ có dương tính với COVID-19 hay không.

Các nhà nghiên cứu tại Mount Sinai đã phát hiện ra, Apple Watch có thể phát hiện những thay đổi nhỏ trong nhịp tim của người đeo, nhờ vậy mà có thể xác định rằng họ dương tính với Covid-19 sớm hơn 7 ngày trước khi họ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng hoặc kết quả xét nghiệm là dương tính.

Chỉ số Apple Watch đo được gọi là độ biến thiên nhịp tim, đo sự thay đổi về thời gian giữa mỗi nhịp tim. Chỉ số này sẽ thay đổi khi một người đang bị nhiễm các virus viêm phổi trong cơ thể của họ, điển hình là virus Corona. Bất kỳ ai bị nhiễm Covid-19 sẽ thấy sự thay đổi nhịp tim của họ.

Đại diện của Mount Sinai cho biết: “Chúng tôi đã biết rằng, nhịp tim thay đổi khi tình trạng viêm phát triển trong cơ thể và Covid-19 là một trường hợp gây viêm cực kỳ nghiêm trọng. Điều này cho phép chúng tôi dự đoán rằng, mọi người bị nhiễm bệnh trước khi họ xuất hiện các triệu chứng ban đầu.”

Nghiên cứu này dựa trên việc theo dõi 300 nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Mount Sinai, những người đã đeo Apple Watch từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 29 tháng 9.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học Standford ở California, trong đó những người tham gia đeo các thiết bị đeo khác nhau của Apple, Fitbit và Garmin cho thấy 81% người tham gia thử nghiệm Covid dương tính có nhịp tim khi nghỉ ngơi của họ thay đổi tối đa 9.5 ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng. Gần 2/3 các trường hợp Covid-19 được phát hiện từ 4 đến 7 ngày trước khi mọi người thực sự bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.

Nghiên cứu được thực hiện với hơn 5.000 người tham gia và dữ liệu từ 32 người được kiểm tra có kết quả dương tính.

Nguồn: iphonehacks