Bản ghi nhớ nội bộ rò rỉ, tiết lộ OnePlus sẽ trở thành thương hiệu con của OPPO

Đầu tháng này, OnePlus đã thông báo chính thức về việc họ sẽ sáp nhập với OPPO. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn chưa biết liệu 2 công ty sẽ tích hợp chặt chẽ như thế nào. Mới đây, một bản ghi nhớ bị rò rỉ đã xác nhận rằng OnePlus sẽ trở thành thương hiệu con của OPPO.

Leaker nổi tiếng Evan Blass đã chia sẻ bản ghi nhớ nội bộ bị rò rỉ dành cho nhóm PR của OnePlus. Nó giải thích sự hợp nhất của hai công ty: “Với sự tích hợp này, OnePlus đã trở thành một thương hiệu bên trong OPPO, tuy nhiên nó sẽ tiếp tục hoạt động như một thực thể độc lập”. Bản ghi nhớ cũng cho biết thêm CEO Pete Lau sẽ trở thành giám đốc sản phẩm của OPPO, đồng thời chịu trách nhiệm về chiến lược sản phẩm cho cả hai thương hiệu smartphone Trung Quốc.

Nói cách khác, bản ghi nhớ về cơ bản đã xác nhận OnePlus sẽ là một phần của OPPO. Nó nói rằng “Với sự hợp nhất của cả hai công ty, chúng tôi sẽ có nhiều nguồn lực để tạo ra những sản phẩm tốt hơn nữa. Nó cũng cho phép chúng tôi hoạt động hiệu quả hơn”. Hiện tại, bộ phận nghiên cứu và phát triển của cả hai nhà sản xuất đã được hợp nhất, và sự tích hợp giữa hai công ty sẽ phát triển để đồng bộ hóa hoạt động kinh doanh thường ngày, theo TheVerge.

Tuy nhiên, người dùng OnePlus sẽ không chứng kiến bất kỳ thay đổi nào ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng. Bất chấp quyền sở hữu chung và chuỗi cung ứng luôn tồn tại giữa hai công ty, OnePlus phần lớn vẫn sẽ hoạt động riêng lẻ. Hơn nữa, công ty không còn tự mô tả mình như một công ty khởi nghiệp nữa, trước khi ra mắt dòng flagship sắp tới.

Xem thêm: Chính thức: OnePlus sẽ sáp nhập sâu vào OPPO nhằm tạo ra sản phẩm tốt hơn, cập nhật phần mềm nhanh hơn.