Chính thức: Google sẽ mang nhiều tính năng trên Pixel 6 xuống các dòng Pixel cũ hơn

Người dùng những thiết bị Pixel cũ hẳn sẽ rất vui mừng khi Google cho biểt họ đang nghiên cứu để đưa một số tính năng của dòng Pixel 6 xuống các mẫu Pixel trước đây, bao gồm Pixel 3/4/5 series.

Theo đó, Google tiết lộ với Android Authority  rằng họ sẽ tung ra một vài tính năng mới, vốn được giới thiệu trên bộ đôi Pixel 6 gần đây. Những tính năng dự kiến sẽ có mặt trên các mẫu Pixel cũ bao gồm chế độ chụp ảnh thiên văn (Astrophotography), tùy chọn Cinematic Pan và Call Screening,…

Hình ảnh

Tuy nhiên, sau khi cập nhật, những chiếc Pixel cũ vẫn sẽ thiếu đi một vài tính năng đặc biệt, do Pixel 6 series chủ yếu dựa vào năng lực xử lý của con chip Tensor cho các tính năng này – hay có thể hiểu là hạn chế kỹ thuật ở cấp độ phần cứng.

Hình ảnh

Những tính năng không thể đem xuống các thế hệ Pixel cũ bao gồm Dịch Trực tiếp (Translate), Chế độ Chuyển động (Motion Mode) và một vài thứ khác,… Đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi muốn mang càng nhiều tính năng xuống các thiết bị Pixel cũ càng tốt (nếu có thể về mặt kỹ thuật) – mặc dù sẽ mất không ít thời gian để phát triển và cung cấp trải nghiệm khác biệt. Tuy nhiên, một số công nghệ sẽ yêu cầu đầu tư kỹ thuật bổ sung, chẳng hạn như Live Translate, vì chúng được thiết kế để chạy trên TPU chuyên biệt của Tensor (mà các mẫu Pixel cũ không có)”.

Hình ảnh

Về cơ bản, Google tuyên bố sẽ đem một số tính năng thông minh trên Pixel 6 xuống các thế hệ Pixel cũ, tuy nhiên công ty chưa xác nhận khung thời gian chính thức cho việc phát hành các tính năng này.

Xem thêm: Nikkei Asia: Google sẽ sản xuất hơn 7.000.000 chiếc Pixel 6 và Pixel 6 Pro, tăng gấp đôi so với năm ngoái

THEO DÕI HỆ THỐNG KÊNH ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ