Chính thức: LG thông báo rút khỏi lĩnh vực kinh doanh smartphone

LG đã chính thức rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh. Đã có nhiều báo cáo trong 2 tuần qua ám chỉ LG sẽ rời bỏ thị trường smartphone một lần và mãi mãi, và điều đó đã thực sự xảy ra.

Trong một tuyên bố công khai, LG đã xác nhận việc đóng cửa bộ phận di động của mình, đồng thời tuyên bố rằng hãng sẽ không sản xuất và bán smartphone mới nữa. Quyết định đã được ban giám đốc của công ty phê duyệt vào thứ Hai, với lý do bộ phận này đã tụt dốc kéo dài và bị cạnh tranh gay gắt. Kể từ quý 2 năm 2015, bộ phận di động của LG đã liên tục báo lỗ. Vào năm 2020, bộ phận di động đã ghi nhận khoản lỗ ~ 751 triệu USD.

Các báo cáo trước đó đã chỉ ra Google, Facebook, Volkwagen và Vin Group của Việt Nam là những khách hàng tiềm năng có thể mua lại bộ phận smartphone của LG. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán không thể đến hồi kết, khiến LG không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rút lui hoàn toàn khỏi thị trường. Các báo cáo đầu tiên về khả năng rời khỏi thị trường điện thoại thông minh của công ty đã xuất hiện vào tháng Giêng. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ đang “xem xét lại hướng kinh doanh di động của mình với tất cả các khả năng có thể xảy ra”.

Không rõ điều gì sẽ xảy ra với mẫu điện thoại màn hình cuộn đầu tiên của LG, chiếc điện thoại này đã được phát triển trong một thời gian dài. Trước đó, một người phát ngôn đã nói rằng công ty sẽ ra mắt chiếc điện thoại này vào cuối năm nay.

Đối với hàng tồn kho hiện tại, LG cho biết các thiết bị hiện có của họ sẽ tiếp tục sẵn có để bán, đồng thời dịch vụ và hỗ trợ phần mềm sẽ tiếp tục trong một khoảng thời gian tùy thuộc vào khu vực. Việc chấm dứt hoạt động kinh doanh điện thoại di động của công ty dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 31 tháng 7 năm 2021, nhưng lượng hàng tồn kho của các thiết bị hiện có có thể vẫn còn sau ngày đó.

LG có thể không đạt được thành công lớn về tài chính trong lĩnh vực điện thoại thông minh, nhưng những đóng góp của họ cho ngành công nghiệp smartphone chắc chắn sẽ không bị lãng quên. Hành trình Android của LG bắt đầu vào năm 2009 với LG GW620, chạy Android 1.5 Cupcake khi xuất xưởng và dường như đã kết thúc với LG Wing, một trong những smartphone sáng tạo nhất năm 2020. Nếu có một điều gì đó nổi bật về LG với tư cách là một công ty, đó là họ không bao giờ ngại thử một thứ gì đó khác biệt và táo bạo, luôn tiếp tục thử nghiệm các concept và form factor mới.

LG là OEM đầu tiên giới thiệu camera góc rộng trên điện thoại di động (LG G5) và là một trong số ít OEM phục vụ những người đam mê âm thanh với các tính năng như Quad DAC và hệ thống loa kép stereo mạnh mẽ. Trong hành trình của mình, LG cũng đã hợp tác với Google để sản xuất một số điện thoại thông minh mang tính biểu tượng nhất trong thời đại của chúng ta, chẳng hạn như Nexus 4, Nexus 5 và Nexus 5X. LG cũng đã sản xuất Pixel 2 XL cho Google.

Nguồn: XDA Developer

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!