DxOMark: Camera Xiaomi Mi 11 đạt 120 điểm, ngang bằng với Google Pixel 5

Bốn tháng sau khi ra mắt, DxOMark đã công bố bài đánh giá camera của chiếc flagship Xiaomi Mi 11. Chiếc máy đầu tiên của dòng Mi 11 với camera 108MP được trao số điểm 120, do đó tương đương với một số smartphone khác như Pixel 5. Tuy nhiên, điểm số này kém người anh em của nó, Mi 11 Ultra, đang là thiết bị đứng đầu bảng xếp hạng DxOMark với 143 điểm.

Hình ảnh

Phân tích điểm tổng thể cho thấy Mi 11 đạt 127 điểm cho ảnh, 59 điểm cho zoom và 107 điểm cho video. Khi so sánh với Mi 10T Pro cũng với thiết lập 3 camera 108MP, Mi 10T Pro 5G đạt điểm zoom và video cao hơn với lần lượt là 61 và 110 điểm, tuy nhiên số điểm cho hạng mục ảnh của Mi 10T Pro lại thấp hơn – chỉ 121 điểm.

Theo đánh giá, camera Mi 11 thường có mức độ phơi sáng chính xác, nhưng đôi khi bị thiếu sáng trong một số trường hợp dẫn đến bóng mờ. Tuy nhiên, đây hiếm khi là vấn đề do dải tương phản động khá rộng của điện thoại thể hiện rất tốt.

DxOMark khen ngợi hình ảnh cho ra của camera chính có độ chi tiết cao, thậm chí nó còn giành được điểm số cao mới là 111 cho chi tiết. Khả năng tự động lấy nét không thực sự ấn tượng khi so sánh với một số flagship khác vì nó bị chậm lại trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng vẫn nhanh và chính xác khi có đủ sáng. Ống góc rộng cũng làm tốt nhiệm vụ của mình nhưng một số điểm hạn chế là sự mờ nhòe ở các góc ảnh cùng với viền màu.

Mi 11 sẽ đạt điểm cao hơn nếu máy được trang bị camera tele, điều này sẽ giúp nâng cao điểm số zoom của nó nhưng Xiaomi đã quyết định sử dụng camera macro 5MP để thay thế. Tác dụng phụ của việc này là bạn sẽ mất nhiều chi tiết khi bắt đầu zoom vào.

Đối với khả năng chụp ảnh chân dung, Mi 11 làm tốt công việc tách chủ thể khỏi hậu cảnh, nhưng kết quả đôi khi có thể không nhất quán và các chi tiết giả thường xuất hiện trong ảnh gây ảo giác về độ sâu trường ảnh nông.

Camera chính độ phân giải cao cũng giúp Mi 11 đạt điểm số video cao. Mức độ nhiễu được cho là “thấp một cách ấn tượng” giúp giữ lại rất nhiều chi tiết khi quay ở chất lượng 4K. Tuy nhiên, thật không may, nó vẫn bị giảm độ chính xác màu sắc khi tiến hành ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nguồn: GizmoChina

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!