Google cập nhật tính năng tối ưu hóa sạc pin cho các thiết bị Pixel chạy Android 11

Mới đây, Google đã cập nhật một tính năng nhằm tối ưu hóa tuổi thọ pin cho những chiếc smartphone của mình. Theo đó, những thiết bị kể từ Pixel 3 sẽ dừng sạc khi pin đạt mức 80% trong một số điều kiện nhất định.

Theo một tài liệu hỗ trợ, Google gọi tính năng này là “tối ưu hóa tình trạng pin” (optimising for battery health), tuy nhiên nó chỉ khả dụng từ Pixel 3 trở đi. Chúng ta không nên nhầm lẫn giữa “tối ưu hóa tình trạng pin” với “sạc thích ứng” (Adaptive Charging).

  • “Sạc thích ứng” làm chậm quá trình sạc qua đêm để bảo vệ pin. Nó vẫn cho phép thiết bị nạp đủ 100% pin khi bạn thức dậy vào buổi sáng.
  • “Tối ưu hóa tính trạng pin” sẽ giới hạn mức sạc ở 80% nếu bạn đang chơi game hoặc để điện thoại sạc liên tục trong 4 ngày trở lên. Nếu tính năng này được kích hoạt, chiếc Pixel của bạn sẽ hiển thị thông báo “Tối ưu hóa tính trạng pin” trên màn hình Always-On và trong Cài đặt.

Nếu muốn tắt tính năng này, bạn cần phải rút điện thoại ra khỏi bộ sạc hoặc đế sạc không dây. Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi động lại thiết bị hoặc “đợi khoảng 10 phút” trước khi sạc tiếp từ 80% đến 100%.

Xem thêm: Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro lộ thông số kĩ thuật chính thức, sẽ được cập nhật phần mềm 5 năm liên tục