HarmonyOS sẽ tương thích với các smartphone trang bị Kirin 710 trở lên?

Huawei dự kiến sẽ sớm bắt đầu cập nhật hàng loạt điện thoại thông minh của mình với hệ điều hành HarmonyOS. Mặc dù, danh sách các model chính xác được lên kế hoạch cập nhật vẫn chưa được xác định. Nhưng giờ đây, một rò rỉ mới đã gợi ý rằng Huawei sẽ đưa hệ điều hành độc quyền của mình lên các thiết bị chạy vi xử xử lý HiSilicon Kirin 710 trở lên.

Theo @ 长安 数码 君 trên Weibo, một trang blog của Trung Quốc, Huawei sẽ cập nhật các thiết bị trang bị bộ vi xử lý như Kirin 810, Kirin 820, Kirin 820E, Kirin 980, Kirin 990, Kirin 985, Kirin 9000. Nói cách khác, bất kỳ chip nào trên Kirin 710 đều có thể được đảm bảo nâng cấp lên HarmonyOS. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là danh sách chưa được xác nhận, vì vậy nó có thể thay đổi trong tương lai.

Trước đây đã có thông báo rằng gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc sẽ tung ra bản cập nhật cho hơn 200 triệu chiếc điện thoại thông minh. Hơn nữa, trong bài đăng trên mạng xã hội, tipster trên cũng chia sẻ những hình ảnh xác nhận vi xử lý nào đủ điều kiện để nâng cấp. Đối với những người chưa biết, HarmonyOS là hệ điều hành tự phát triển của Huawei, được công bố sau khi công ty mất quyền truy cập GMS do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Huawei

 

Cuối cùng, vẫn có khả năng công ty muốn đưa nhiều thiết bị mới ra mắt gần đây hơn vào danh sách, vì đây là những thiết bị không đi kèm với các dịch vụ của Google. Thật không may, đây vẫn chỉ là một rò rỉ, vì vậy chúng ta cần theo dõi để biết thêm những thông tin sắp tới.

Nguồn: GizmoChina

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!