Huawei Mate 40 Pro mới ra mắt bất ngờ vượt qua Mi 10 Ultra, đứng đầu bảng xếp hạng của DxOMark

Huawei vừa đây đã công bố Mate 40, Mate 40 Pro, Mate 40 Pro + và Porsche Design Mate 40 RS. DxOMark cũng đã có bài đánh giá xếp loại, cũng không có gì bất ngờ khi Mate 40 Pro giành được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng. Đối với camera sau, Mate 40 Pro đã chiếm ngôi vương từ tay Xiaomi Mi 10 Ultra, trong khi đối với camera selfie thì chiếc máy giữ kỷ lục trước đó là Huawei P40 Pro.

Theo DxOMark, điểm số cho camera chính của Mate 40 Pro là 140, đây cũng là một mức điểm khá cao. DxOMark đặc biệt ấn tượng với dải động của máy, rất rộng trên tất cả các mức ánh sáng, ngay cả trong những tình huống ánh sáng rất khó kiểm soát. Rõ ràng, điều này có nghĩa Mate 40 Pro là một lựa chọn tuyệt vời để chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Camera của máy cũng cung cấp sự cân bằng với độ chi tiết tốt và độ nhiễu thấp trên tất cả các mức ánh sáng xung quanh. Tự động lấy nét chính chính xác và không có độ trễ, trong khi chế độ chân dung tạo ra hiệu ứng bokeh trông rất tự nhiên, màu sắc cũng rất tuyệt vời.

Mẫu camera chính chụp bởi DxOMark
Camera siêu rộng

Mate 40 Pro cũng đứng đầu với điểm số video là 116, với độ chi tiết tốt và độ nhiễu thấp trong mọi tình huống. Màu sắc đẹp, cân bằng trắng tự động hoạt động tốt, tự động lấy nét chính xác và thích ứng mượt mà khi khoảng cách chủ thể thay đổi, ổn định video rất tốt, tạo được hiệu ứng điện ảnh, đặc biệt đáng chú ý khi lia hoặc chạy trong khi quay. Máy chỉ gặp khó khăn khi đi bộ khi ghi hình trong điều kiện thiếu sáng, đó cũng là lúc bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về độ sắc nét giữa các khung hình.

Camera selfie mang lại khả năng phơi sáng khuôn mặt tốt, kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu, tất nhiên nó cũng có dải động rộng. Điều này rất hữu ích trong các tình huống ngược sáng và các bối cảnh có độ tương phản cao. Màu sắc đẹp, cân bằng trắng tốt trong điều kiện thiếu sáng nhưng có thể hơi thiếu chính xác trong các điều kiện khác.

Ảnh chụp từ camera seflie

Mặc dù lấy nét cố định, nhưng camera trước vẫn đạt điểm cao về khả năng lấy nét. Khi trời tối, bạn vẫn có thể sử dụng đèn flash, đèn flash này tạo ra độ phơi sáng tốt nhưng dễ bị mờ nét.

Chế độ chân dung tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt nhưng mặc dù có cảm biến độ sâu ToF, lỗi ước lượng vẫn thường xuyên xảy ra khiên các cạnh viền của chủ thể vẫn gặp lỗi khi xoá phông. Quay video bằng camera selfie có độ phơi sáng tốt trong hầu hết các điều kiện, có một số chi tiết bị mất, nhiễu hạt trong điều kiện ánh sáng yếu. 

Mời các bạn theo dõi Mecongnghe.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ nhanh và chính xác.

Nguồn: Gsmarena