Huawei P50 Pro+ sẽ được trang bị camera ống kính “lỏng”, hứa hẹn thống trị DxOMark 1 lần nữa

Theo quy luật phát hành smartphone Huawei những năm trước, dòng Huawei P50 lẽ ra đã phải đến tay người tiêu dùng, nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà sự kiện ra mắt của dòng flagship mới đã nhiều lần bị hoãn lại.

Mặc dù việc công bố P50 Series đã bị hoãn lại, nhưng những thông tin tiết lộ liên quan vẫn chưa bao giờ dừng lại. Theo tin tức mới nhất, camera của Huawei P50 Pro+ dự kiến ​​sẽ được trang bị công nghệ ống kính lỏng.

Hình ảnh

Theo một blogger nổi tiếng @ 数码 闲聊 站: “Ống kính lỏng của Huawei đã được thử nghiệm trong một thời gian dài. Hiện tại, hầu hết các giải pháp trong chuỗi cung ứng đều áp dụng trung bình và dài, và tiêu cự hiện tai cũng không tệ”.

 

Điểm hấp dẫn chính của mỗi thế hệ flagship dòng P của Huawei là khả năng nhiếp ảnh và Huawei đã triển khai công nghệ ống kính lỏng từ lâu. Lần này, công ty có thể sẵn sàng trang bị ống kính lỏng trên mẫu P50 Pro+ cao cấp nhất.

Cần phải biết rằng Huawei đã nộp đơn xin được cấp các bằng sáng chế liên quan sớm nhất là vào ngày 25 tháng 12 năm 2019. Ống kính lỏng do hãng phát triển không chỉ mang lại hiệu ứng chụp ảnh 2 trong 1 mà còn giúp đạt được tốc độ lấy nét nhanh hơn, có thể tương đương như mắt người. Tốc độ lấy nét chỉ tính bằng mili giây, tỷ lệ hình thành màng gần như 100%.

Về thiết lập phần cứng camera của dòng Huawei P50, cũng có những tiết lộ khác. Ví dụ, dòng Huawei P50 cũng được kỳ vọng sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX800 đầu tiên trên thế giới với kích thước siêu lớn 1/1.18″. Cảm biến này là cảm biến hình ảnh dành cho thiết bị di động lớn nhất trong lịch sử của Sony, giúp mang lại khả năng kiểm soát nhiễu tốt hơn, cải thiện màu sắc và các hiệu ứng khác, đồng thời cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn. Nói chung, cảm biến càng lớn, lượng ánh sáng đi vào càng nhiều, chất lượng ảnh chụp càng tốt và hiệu suất chụp ban đêm sẽ tốt hơn.

Hình ảnh

Ngoài ra, Huawei còn có công nghệ ma trận điểm ảnh RYYB độc đáo, giúp tăng thêm lượng ánh sáng đi vào cảm biến. Mặc dù công nghệ RYYB ban đầu của Huawei có vấn đề về độ chính xác màu, nhưng với việc cải thiện khả năng thuật toán, vấn đề trên đã được giải quyết gần như hoàn toàn.

Nếu những thông tin trên là chính xác, sự kết hợp giữa thấu kính lỏng, cảm biến IMX800, và công nghệ RYYB chắc chắn sẽ mang đến chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc. Dự kiến, hệ thống camera của Huawei P50 Pro+ có thể một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng của DxO và trở thành mẫu flagship chụp ảnh hàng đầu thế giới, 1 điều rất đáng để mong đợi.

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!