Huawei Watch 3 và Watch 3 Pro sẽ sớm ra mắt: Cài sẵn HarmonyOS, hỗ trợ eSIM, thêm nhiều tính năng thông minh hơn

Huawei Watch 2 ra mắt vào năm 2017 với Google Wear OS, nhưng kể từ đó công ty đã chuyển trọng tâm sang dòng Watch GT, chạy hệ điều hành tự phát triển của công ty. Tuy nhiên, cuối cùng chúng ta cũng có thể sắp được chứng kiến thế hệ kế nhiệm. Theo một leakster trên Weibo, bộ đôi Huawei Watch 3 và Watch 3 Pro sẽ được công bố sớm nhất là vào tháng 5.

Tất nhiên, chúng sẽ không chạy phần mềm của Google. Điều thú vị là nó cũng sẽ không sử dụng LiteOS mà chúng ta đã thấy trên dòng Watch GT.

Thay vào đó, bộ đôi smartwatch của Huawei sẽ chạy HarmonyOS với giao diện người dùng hoàn toàn mới. Ngoài ra, nó sẽ hỗ trợ nhiều ứng dụng của bên thứ ba hơn, thứ hiện đang thiếu với dòng GT. Model này sẽ tập trung vào các tính năng AI nâng cao và có thể có thời lượng pin ngắn hơn dòng GT.

Giao diện của Watch 3 bị rò rỉ khác với bản demo HarmonyOS cho smartwatch mà chúng ta đã thấy vào tháng 9 năm ngoái. Ít nhất thì ngôn ngữ thiết kế của các biểu tượng là khác nhau.

Huawei Watch 3 cũng sẽ có eSIM, giống như Watch 2 Pro (phiên bản Watch 2 tiêu chuẩn có khe cắm nano-SIM). Điều này sẽ làm cho nó khác biệt với dòng GT, vốn thiếu kết nối dữ liệu di động. Ngoài ra, Watch 3 sẽ hỗ trợ WeChat với khả năng trả lời – bằng văn bản hoặc sử dụng giọng nói của bạn (để gửi tin nhắn thoại hoặc ra lệnh cho công cụ chuyển lời nói thành văn bản).

Dòng Huawei P50 có thể đã bị trì hoãn đến tháng 6, thậm chí buổi ra mắt đó có thể đóng vai trò là nơi để công bố bộ đôi smartwatch mới. Giống như đồng hồ, dòng flagship P50 sẽ ra mắt với hệ điều hành HarmonyOS được cài sẵn.

Nguồn: GSMArena

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!