iPad mini 6 lộ diện: Màn hình tràn viền, trang bị cổng USB-C, Touch ID ở nút nguồn tương tự iPad Air 4

Với việc ra mắt iPad Air 4, Apple đã khiến iPad mini 5 trở nên lỗi thời, lạc lõng so với những mẫu iPad còn lại. Trong vài tháng qua, gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino được cho là sẽ cập nhật dòng iPad mini với thiết kế mới cùng nhiều nâng cấp quan trọng vào cuối năm nay. Mới đây nhất, báo cáo từ Jon Prosser đã xác nhận những thông tin trên là hoàn toàn chính xác, đồng thời cung cấp cho chúng ta cái nhìn chi tiết về thế hệ iPad mini 6 sắp tới.

Cần lưu ý rằng đây không phải là những hình ảnh render chính thức từ Apple, chúng được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa các sơ đồ thiết kế, tệp CAD và hình ảnh trên tay từ nhiều nguồn tin nội bộ bên trong chuỗi cung ứng.

Từ những hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy iPad mini 6 sở hữu thiết kế hết sức tương đồng với người anh em Air 4. Phím Home cuối cùng cũng đã được Apple loại bỏ, cho phép thu hẹp viền benzel ở cả 4 cạnh. Theo Jon Prosser, iPad mini mới sẽ có kích thước gần như giống hệt với thế hệ cũ – sự khác biệt chỉ là 3mm ở cả chiều dài và chiều rộng.

Cũng như Air 4, cảm biến vân tay Touch ID đã được tích hợp vào phím nguồn, đồng thời hệ thống loa ngoài sẽ được “cải thiện đáng kể” về chất lượng. Jon Prosser cho biết iPad mini mới sẽ lên kệ với 3 tùy chọn màu sắc: Đen, Bạc và Vàng.

Ngoài ra, iPad mini 6 sẽ hỗ trợ một phiên bản Apple Pencil mới với kích thước nhỏ hơn, phù hợp hơn với thiết bị. Máy sẽ được trang bị cổng USB Type-C cùng con chip Apple A14 (đều có mặt trên Air 4). Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPad mini mới vào cuối năm nay.

Xem thêm: iPad Pro 2022 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với mặt lưng kính, hỗ trợ sạc không dây