Lại đứt thêm một tuyến cáp quang biển nữa trong khi hai tuyến cũ sửa chưa xong???

Trong khi tuyến cáp quang AAE-1 phải tới 27/11 mới được khắc phục xong, tuyến AAG thì không biết khi nào mới xong thì mới đây lại đứt thêm một tuyến cáp quang nữa ảnh hưởng tới kết nối Internet từ Việt Nam đi nước ngoài.

Cụ thể, phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển quốc tế APG sẽ bị đóng nguồn trạm cập bờ HongKong, gây ảnh hưởng băng thông quốc tế đi Mỹ và Nhật. Theo như dự kiến thì đến ngày 29/11 tuyến cáp quang này mới được sửa xong.

Trước đó, 2 tuyến cáp quang biển quốc tế khác là AAG và AAE-1 cũng bị gián đoạn dịch vụ, hoặc chưa khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối do gặp sự cố. Toàn bộ lưu lượng kết nối trên tuyến cáp AAG đang bị gián đoạn do lỗi rò nguồn trên nhánh S1I vào tối 22/10 và nhánh cáp hướng kết nối Việt Nam – Singapore cũng bị lỗi từ cuối tháng 10. Dự kiến, tuyến cáp này sẽ sửa chữa xong vào ngày 15/12. Còn tuyến cáp AAE-1 bị lỗi trên 2 đoạn cùng trên nhánh cáp S1H gây ảnh hưởng tới dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi Singapore và châu Âu trên tuyến cáp.

Về ảnh hưởng thực tế thì theo cảm nhận của mình cũng không đến nỗi quá tệ. Các trang web thông dụng như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram, TwitchTV,… vẫn truy cập ngon lành, PUBG PC mình vẫn chơi được ngon không bị ping cao hay lag. Một số trang báo nước ngoài mình hay đọc tin tức thì truy cập có chậm hơn nhưng ko quá khó chịu. Tóm lại là không có ảnh hưởng quá lớn đến anh em chơi game, giải trí, làm việc,…

Xem thêm: Bo mạch chủ của AMD sẽ chạy chip WiFi của MediaTek! – Mecongnghe.vn