Lei Jun: Xiaomi sử dụng tấm nền AMOLED của Mi Band 5 làm màn hình phụ cho Mi 11 Ultra

Một trong những tính năng thú vị nhất của Mi 11 Ultra là màn hình phụ nằm ở mặt sau, ngay cạnh camera. Màn hình AOD 1.1″ này có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau – từ việc hiển thị ngày giờ đến hiển thị cảnh báo cuộc gọi và các thông báo khác, đồng thời cũng đóng vai trò như một viewfinder nhỏ cho camera, do vậy màn hình nhỏ này có thể làm được rất nhiều điều.

Tuy nhiên, hóa ra là màn hình phía sau này không được sản xuất đặc biệt cho Mi 11 Ultra mà là màn hình tương tự được sử dụng trong một sản phẩm Xiaomi khác, trang bị trên mẫu flagship cao cấp nhất của hãng.

Hình ảnh

Theo ITHome, Lei Jun, CEO của Xiaomi, đã tiết lộ trong một chương trình phát sóng trực tiếp hôm nay tại Trung Quốc rằng màn hình phụ của Mi 11 Ultra giống với màn hình được sử dụng cho Mi Band 5 được phát hành vào năm ngoái! Vâng, đây là màn hình AMOLED 1.1″ tương tự của Mi Band 5 (Mi Smart Band 5).

Chúng ta không chắc liệu Xiaomi có sử dụng lại màn hình của các sản phẩm Mi Band 5 chưa bán được, hay họ đã đặt hàng thêm linh kiện này từ các nhà cung cấp. Tuy nhiên, thực tế là màn hình không phải là sản phẩm tùy chỉnh đặc biệt, có nghĩa là nó sẽ giúp giảm chi phí sản xuất của Mi 11 Ultra.

Hình ảnh

Mi 11 Ultra có màn hình chính 6.81″ cong AMOLED, độ phân giải QHD+ với một nốt ruồi nhỏ chứa camera trước 20MP. Vi xử lý Snapdragon 888 cung cấp sức mạnh cho điện thoại, đi kèm với RAM LPDDR5 lên đến 12GB. Ngoài ra còn có nhiều biến thể lưu trữ với tối đa là 512GB.

Về camera, Mi 11 Ultra sở hữu carm biến chính Samsung GN2 50MP, camera góc rộng 48MP Sony IMX586 và một cảm biến Sony IMX586 48MP khác đóng vai trò ống kính zoom tiềm vọng 5X quang học.

Mi 11 Ultra được trang bị viên pin dung lượng 5000mAh, hỗ trợ sạc nhanh có dây 67W và sạc nhanh không dây 67W. Máy có giá khởi điểm là 5999 CNY (21,2 triệu đồng) cho biến thể 8GB RAM + 256GB ROM ở Trung Quốc trong khi tại châu Âu, phiên bản 12GB RAM + 256GB ROM có giá 1.200 Euro (32,8 triệu đồng).

Nguồn: GizmoChina

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!