MediaTek Dimensity 1100 lộ diện: Phiên bản giảm xung của Dimensity 1200?

MediaTek đang phát triển nhanh chóng trên thị trường chipset dành cho smartphone và một trong những lý do đằng sau đó là nhờ dòng Dimensity mới được giới thiệu của công ty. Công ty đã tung ra một số chip trong dòng sản phẩm và hiện đang chuẩn bị ra mắt thêm.

MediaTek will working on the Dimensity 1100, a lower binned Dimensity 1200

Hôm nay, công ty đã xác nhận bằng cách chia sẻ một poster trên Weibo rằng họ sẽ ra mắt các sản phẩm dòng Dimensity mới tại Trung Quốc vào ngày 20/1. Mặc dù MediaTek chưa tiết lộ sản phẩm mà họ dự định tung ra, nhưng nhiều khả năng nó sẽ là Dimensity 1200 (MT6893).

MediaTek Dimensity 1100 Leak

Bây giờ, một chipset khác của công ty đã bị rò rỉ trực tuyến, được đặt tên là MediaTek Dimenisty 1100. Từ thông tin rò rỉ, có vẻ như Dimensity chỉ là một biến thể giảm xung nhịp của Dimensity 1200 sắp tới, và không có gì thay đổi nhiều.

Có thông tin cho rằng MediaTek Dimensity 1100 sẽ được sản xuất trên tiến trình 6nm, có 4 lõi Cortex A78 và 4 lõi Cortex A55 theo kiến trúc 4 + 4. Tốc độ xung nhịp của nó được cho là 2,6 GHz và GPU sẽ không được ép xung.

Ngoài ra, chipset còn có ISP hỗ trợ cảm biến camera chính 108MP, màn hình FullHD+ với tần số quét 144Hz, RAM LPDDR4x và bộ nhớ UFS 3.1. Nhìn chung, nó có vẻ là một con chip tầm trung của công ty.

Chúng ta hy vọng chipset sẽ được công bố vào cuối tuần này cùng với MediaTek Dimensity 1200 SoC. Để biết chắc chắn về những con chip này và thời gian dự kiến sẽ có mặt trên thị trường, chúng ta sẽ phải chờ một vài ngày tới.

Trong một tin tức liên quan, có thông tin cho rằng điện thoại thông minh Redmi K40 sắp tới sẽ có một biến thể chạy MediaTek cùng với phiên bản Snapdragon 888. Vẫn còn phải xem chipset nào từ MediaTek sẽ xuất hiện trên chiếc smartphone sắp ra mắt này.

Nguồn: Gizmochina

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!