MediaTek ra mắt chipset Kompanio 1300T: Phiên bản nâng cấp của Dimensity 1200, trang bị cho máy tính bảng Android

Hôm nay (27/7), MediaTek đã công bố Kompanio 1300T – chipset mới nhất của công ty dành cho các thiết bị di động. Là sản phẩm kế thừa trực tiếp của Kompanio 820, chipset mới sẽ được trang bị trên những máy tính bảng và Chromebook. MediaTek hứa hẹn Kompanio 1300T sẽ mang lại hiệu suất mạnh mẽ, trải nghiệm đa phương tiện cao cấp cùng kết nối 5G.

Tương tự Dimensity 1100/1200, Kompanio 1300T cũng được sản xuất trên tiến trình 6nm của TSMC. CPU của nó vẫn có 8 nhân, bao gồm lõi ARM Cortex-A78 (hiệu suất cao) và lõi ARM Cortex-A55 (tiết kiệm năng lượng). Tuy nhiên, MediaTek chưa công bố chi tiết cấu trúc và xung nhịp của các lõi). Kompanio 1300T sử dụng GPU ARM Mali-G77 MC9, nhưng chưa rõ xung nhịp mỗi nhân.

Bộ Xử lý AI của MediaTek (APU) cũng được tích hợp vào Kompanio 1300T để cung cấp hiệu suất mạnh mẽ cho nhiều tình huống sử dụng AI khác nhau, bao gồm trợ lý giọng nói AI và chức năng đánh thức bằng giọng nói (VoW) sử dụng năng lượng cực thấp.

Kompanio 1300T hỗ trợ màn hình độ phân giải 2.5K (2560 x 1440) cùng tần số quét lên đến 120Hz. Con chip này có thể đảm nhiệm 2 màn hình ngoài với độ phân giải full HD, hỗ trợ phát video HDR10+. Các cải tiến khác được mang lại thông qua công nghệ hiển thị MediaTek MiraVision, cho phép các OEM lọc bỏ ánh sáng xanh, nâng cao chất lượng hình ảnh, điều chỉnh độ phân giải và tốc độ khung hình, v.v.

MediaTek launches new chip for upcoming tablets.

Về mặt nhiếp ảnh, Kompanio 1300T có thể “gánh” nhiều camera với cảm biến lên đến 108MP. Nó cũng hỗ trợ mã hóa và giải mã video 4K 60fps, quay video 4K HDR so le, Lấy nét Thông minh Đa Độ sâu (Multi-Depth Smart Focus) và Phát trực tuyến AI-Clear (AI-Clear Streaming) để nâng cao hiệu suất chụp ảnh và phát trực tiếp.

Với tác vụ gaming, MediaTek HyperEngine 3.0 cung cấp một loạt các cải tiến để cải thiện hiệu suất mạng, nâng cao độ trung thực của màu sắc, tăng tốc độ phản hồi cảm ứng, v.v. Chipset này cũng hỗ trợ 2 SIM 5G (sub-6GHz), Wi-Fi 6, Bluetooth 5.2 và chế độ 5G UltraSave, giúp tự động tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng dựa trên chất lượng mạng.

MediaTek Kompanio 1300T chipset unveiled: a Dimensity 1200 for tablets

MediaTek cho biết những mẫu máy tính bảng và Chromebook mới trang bị Kompanio 1300T dự kiến ​​sẽ ra mắt trong quý 3 năm nay. Dòng sản phẩm Kompanio của MediaTek trước đây thường chỉ có mặt trên các thiết bị Chromebook. Tuy nhiên, MediaTek liên tục đề cập đến “máy tính bảng” trong thông cáo báo chí, nhưng không rõ họ đang nói về máy tính bảng Android hay Chrome OS. Rất có thể, con chip này sẽ xuất hiện trên những chiếc máy tính bảng Android trong thời gian tới, cụ thể là HONOR Tab V7 Pro.

Nguồn: XDA Developers

Xem thêm: Realme Flash lộ diện – Smartphone Android đầu tiên trang bị sạc không dây từ tính “MagDart”, cấu hình cực mạnh với Snapdragon 888