Ming-Chi Kuo: iPhone 13 phiên bản 5G mmWave sẽ có mặt ở nhiều quốc gia hơn

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch tăng cường tỉ trọng các mẫu iPhone có hỗ trợ 5G mmWave cho nhiều quốc gia hơn trên thế giới với việc phát hành dòng iPhone 13 vào cuối năm nay, cung cấp cho nhiều khách hàng hơn nữa cơ hội tiếp cận với công nghệ mới hơn và nhanh hơn.

Trong một ghi chú nghiên cứu do MacRumors thu được, Kuo nói rằng cơ sở hạ tầng cho công nghệ 5G mmWave sẽ tăng lên đáng kể trong năm nay ở những quốc gia như Canada, Nhật Bản, Úc và các nước lớn ở Châu Âu. Apple hiện đang bán iPhone 12 mmWave ở Hoa Kỳ, chỉ chiếm khoảng 30-35% tổng số lô hàng ‌iPhone 12‌.

“Trong khi các lô hàng điện thoại thông minh 5G tăng đáng kể vào năm 2020, hầu hết chúng chỉ hỗ trợ Sub-6 GHz. Chúng tôi tin rằng mmWave sẽ tạo ra nhiều ứng dụng đa dạng hơn so với Sub-6 GHz nhờ lợi ích của tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn. Phiên bản mmWave của ‌iPhone 12‌ chỉ hỗ trợ tại Hoa Kỳ và tỉ lệ lô hàng trong tổng số ‌iPhone 12‌ là khoảng 30–35%. Chúng tôi dự đoán rằng các mẫu ‌iPhone 13‌ mmWave sẽ có sẵn ở nhiều quốc gia hơn (ví dụ: Canada, Nhật Bản, Úc và các nhà mạng lớn ở Châu Âu), do đó, việc xuất xưởng các mẫu ‌iPhone 13‌ mmWave sẽ tăng đáng kể lên 55-60%.

Theo nhà phân tích, năm nay, các mẫu ‌iPhone 13‌ có thể sử dụng 5G mmWave sẽ chiếm tới 55-60% các lô hàng, mức tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Về thiết kế, so với các thiết bị 6GHz tiêu chuẩn, các mẫu ‌iPhone 12‌ mmWave sở hữu vạch ăng-ten có thể nhìn thấy ở phía bên phải thiết bị. Kuo hy vọng thiết kế ăng-ten tương tự sẽ tiếp tục trên dòng sản phẩm ‌iPhone‌ 2021.

Một báo cáo của DigiTimes vào đầu tháng này cũng đưa ra thông tin tương tự như Kuo, nói rằng Apple dự kiến sẽ tăng lượng xuất xưởng của ‌iPhone‌ mmWave trong năm nay. 5G mmWave so với 5G sub-6GHz tiêu chuẩn phổ biến hơn sẽ cung cấp tốc độ nhanh hơn, nhưng yêu cầu cơ sở hạ tầng tiên tiến hơn và chỉ hoạt động trong phạm vi hạn chế.

Nguồn: MacRumors

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!