MIUI 13 rò rỉ nhiều tính năng quan trọng: Hiệu ứng chuyển cảnh mới, tăng RAM ảo, chơi game trên cửa sổ nổi,…

Dự kiến, Xiaomi sẽ trình làng phiên bản MIUI 13 tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào tháng 8 tới. Mới đây, nguồn tin từ Trung Quốc đã tiết lộ một số tính năng chính của giao diện MIUI 13, trong đó tập trung vào cải thiện hiệu ứng và hiệu suất hệ thống.

Theo leaker Panda trên Weibo, thay đổi đáng kể nhất của MIUI 13 so với MIUI 12 hiện tại nằm ở bên ngoài. Giao diện tùy biến của Xiaomi được cho là sẽ đi kèm với hiệu ứng chuyển cảnh và phông chữ mới. Bên cạnh những hình nền độc quyền mới, các biểu tượng ứng dụng của MIUI 13 cũng sẽ được thiết kế lại.

Hình ảnh

Ngoài thiết kế, leaker trên còn tiết lộ thêm một số tính năng mới tích hợp trong hệ thống. MIUI 13 sẽ sở hữu cửa sổ nổi phục vụ cho các tựa game. Cho đến nay, chúng ta đã thấy các cửa sổ nổi của ứng dụng nhưng khi nói đến trò chơi, khả năng tương tác vẫn còn khá hạn chế. Điều này sẽ được thay đổi với phiên bản MIUI 13 sắp tới.

Bên cạnh đó, MIUI 13 sẽ tích hợp công nghệ kết hợp bộ nhớ và hệ thống render hình ảnh nhiều lớp. Công nghệ kết hợp bộ nhớ sẽ hoạt động tương tự như tính năng RAM ảo trên một số giao diện khác (ColorOS, OriginOS,…), giúp cải thiện hiệu suất thiết bị bằng cách sử dụng phần ROM còn trống.

Dự kiến, MIUI 13 sẽ có mặt trên một số mẫu smartphone mới ra mắt vào tháng sau như Mi MIX 4 và CC11. Sau đó, bản cập nhật sẽ được ưu tiên phát hành cho những chiếc flagship Mi 11, Mi 11 Pro, Mi 11 Ultra,..

Xem thêm: Xiaomi bắt đầu thử nghiệm MIUI mới cùng Android 12 cho Mi 11, Mi 10 và Mi 10T series