MIUI 13 sẽ được phát hành vào cuối năm nay, hỗ trợ hầu hết các model trong 2 năm trở lại đây

Xiaomi đang tiến hành tung ra bản cập nhật MIUI 12.5 cho các thiết bị đủ điều kiện trên toàn thế giới. Mặt khác, công ty đã thành lập “Nhóm Tiên phong MIUI” (MIUI Pioneer Group) để giải quyết những vấn đề mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Không dừng lại ở đó, những tin đồn về phiên bản MIUI tiếp theo – MIUI 13 hiện đã xuất hiện tại Trung Quốc.

Hình ảnh

Theo Digital Chat Station – một tipster đáng tin cậy từ Trung Quốc, MIUI 13 đang bắt đầu được Xiaomi thử nghiệm nội bộ. Quan trọng hơn, anh ấy cũng tiết lộ rằng hầu hết các thiết bị ra mắt trong 2 năm qua sẽ nhận được bản cập nhật này.

Thông tin thứ hai không có gì đáng ngạc nhiên vì Xiaomi được biết đến với việc cung cấp 3 bản cập nhật MIUI cho phân khúc flagship (cũng như các dòng máy tầm trung phổ biến) và 2 bản cập nhật MIUI cho những thiết bị giá rẻ.

Hình ảnh

Ngoài ra, vào đầu tuần này, một leaker khác đã xác nhận rằng MIX 4 sắp tới sẽ ra mắt với tư cách là thiết bị đầu tiên cài sẵn MIUI 13. Mẫu flagship này được cho là sẽ phát hành vào quý 3 (từ tháng 7 – tháng 9), trùng với thời điểm phiên bản MIUI mới được công bố.

Theo các báo cáo trước đây, Xiaomi đã bắt đầu tinh chỉnh các ứng dụng hệ thống của mình cho nền tảng MIUI 13. Một tin đồn thậm chí còn cho rằng MIUI 13 sẽ ra mắt vào tháng 6, nhưng rõ ràng nó đã không xảy ra.

Xem thêm: Xiaomi Mi 10T và Mi 10T Pro bắt đầu nhận bản cập nhật MIUI 12.5 tại châu Âu