Một số model Huawei và HONOR sẽ được cập nhật HarmonyOS sớm hơn lịch trình dự kiến


Đầu tháng này, Huawei đã tổ chức sự kiện ra mắt hàng loạt sản phẩm mới, đồng thời giới thiệu hệ điều hành HarmonyOS 2.0. Công ty cũng công bố danh sách các model sẽ nhận được bản cập nhật quan trọng này. Mới đây, một tipster tại Trung Quốc đã xác nhận rằng một số mẫu điện thoại Huawei và HONOR cũ sẽ được update HarmonyOS sớm hơn so với lịch trình chính thức.

Theo bài đăng của tài khoản @长安数码君 trên Weibo, Huawei và HONOR sẽ tiến hành tung ra HarmonyOS sớm hơn một quý (3 tháng) so với kế hoạch đã công bố. Tuy nhiên, việc cập nhật sớm chỉ áp dụng cho một số model cũ hơn. Ngoài ra, tipster này cũng cho biết thêm rằng quá trình thử nghiệm nội bộ đối với các dòng sản phẩm như Huawei P30 series, HONOR 30 seriesV30 series đã bắt đầu từ tháng này do quá trình phát triển phần mềm diễn ra suôn sẻ.

Do vậy, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc dường như sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm công khai HarmonyOS trong tháng 7 tới. Được biết, bộ phận R&D (Nghiên cứu và Phát triển) của công ty đã làm việc thêm giờ trong 3 ca mỗi ngày để đảm bảo rằng người dùng lâu năm sẽ nhận được bản cập nhật sớm nhất có thể. Nói cách khác, những mẫu máy cũ hơn như dòng Huawei P30, HONOR 30V30 sẽ được update HarmonyOS ngay trong quý 3 (từ tháng 7 đến tháng 9), thay vì quý 4 như đã công bố trước đó.

Xem thêm: Lịch trình cập nhật HarmonyOS tại Trung Quốc: Hơn 100 thiết bị được lên, có cả model ra mắt từ năm 2016