Người dùng ASUS ROG Phone 3 chính thức nhận bản cập nhật Android 11

Trong những năm gần đây, mảng kinh doanh điện thoại di động của ASUS chỉ tập trung vào 2 dòng sản phẩm Zenfone và ROG Phone. ROG Phone 3 là mẫu gaming phone đầu bảng của công ty trong năm ngoái, được xuất xưởng với hệ điều hành Android 10. Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng thiết bị đã được nâng cấp lên phiên bản Android 11.

Khi Android 11 được giới thiệu vào năm ngoái, người dùng ROG Phone 3 đã mong đợi bản cập nhật sẽ sớm được phát hành cho thiết bị của họ. Tuy nhiên, ASUS đã từ chối nâng cấp thiết bị ngay lập tức lên phiên bản Android mới vì nhiều lí do khác nhau. Công ty Đài Loan cũng đã bỏ qua ROG Phone 3 trong đợt cập nhật tiếp theo vào đầu năm nay.

May thay, có vẻ như sự chờ đợi của người dùng đã đến hồi kết thúc – ít nhất với thị trường quê nhà Đài Loan. Bản cập nhật Android 11 hiện đang được phát hành rộng rãi tại Đài Loan, và sau đó sẽ đến lượt các khu vực khác trên toàn cầu. Chiếc gaming phone này vẫn sở hữu sức mạnh rất đáng gờm ở thời điểm hiện tại, với con chip Snapdragon 865/865+ cùng dung lượng RAM lên đến 16GB.

Tuy nhiên, ASUS cần phải nhanh chóng hoàn thành quá trình cập nhật các thiết bị của mình lên Android 11, do phiên bản Android 12 đã bước sang giai đoạn Developer Beta và sẽ sớm được Google phát hành chính thức trong 1-2 tháng tới.

 

Quay trở lại với ROG Phone 3, bản cập nhật Android 11 (có dung lượng 2.7GB) sẽ đi kèm rất nhiều cải tiến. Phiên bản ZenUI mới sẽ được đồng bộ ngôn ngữ thiết kế với các ứng dụng hệ thống. Các thay đổi sẽ diễn ra trong phần Cài đặt nhanh, tối ưu hóa năng lượng để đem lại hiệu suất pin tốt hơn, các tùy chọn chỉnh sửa mới và một số điều chỉnh trong thanh thông báo trạng thái,…

Bạn đọc có thể tải xuống gói cập nhật Android 11 cho ROG Phone 3 ngay tại đây:

Xem thêm: ASUS Zenfone 8 series được cam kết hỗ trợ ít nhất 2 bản cập nhật Android