NVIDIA: GeForce là để chơi game, không phải để đào tiền ảo!!!

TOP DEAL SMARTPHONE GIẢM GIÁ CỰC SỐC:

NVIDIA đã giảm tới 50% hiệu suất đào tiền ảo của GeForce RTX 3060 để bảo vệ game thủ khỏi tình trạng khan hiếm card khi bị các bác “nông dân” tranh hết card!

Trên một bài viết mới đây của mình, NVIDIA đã khẳng định dòng card đồ hoạ GeForce sinh ra là dành cho game thủ – những người thích những trải nghiệm tính năng mới trong game, công nghệ mới, kiến trúc mới giúp họ có trải nghiệm tốt hơn trong thế giới ảo.

Tuy nhiên, do GPU của gã khổng lồ xanh có thể lập trình được nên rất nhiều người đã tìm cách khác nhau để khai thác sức mạnh của dòng GPU này. Ví dụ như giả lập thời tiết, học sâu, ứng dụng vào robot, và trong số đó có việc đào tiền ảo.

Để tránh tình trạng khan hàng như hiện tại, Nvidia sẽ giảm một nửa hash rate đối với dòng card RTX 3060 chuẩn bị ra mắt vào ngày 25/2 sắp tới. Dành cho những bạn nào chưa biết thì hash rate có thể hiểu đơn giản là một đơn vị đo lường khả năng đào tiền ảo, thợ đào nào có hash rate càng cao thì càng có lợi. Cụ thể là driver của RTX 3060 sẽ được thiết kế để phát hiện ra các thuật toán đào Ethereum, sau đó giới hạn tỷ lệ hash rate hoặc hiệu suất đào coin còn khoảng 50%. NVIDIA còn ra mắt thêm dòng card CMP dành riêng cho các anh nông dân, đây được cho là động thái giúp bảo vệ game thủ khỏi tình trạng “khát card” khi giá trị của tiền ảo ngày càng tăng.

Các sản phẩm thuộc dòng CMP sẽ không thực hiện các tác vụ đồ hoạ, chỉ tập trung vào việc đào coin. Dòng card mới này cũng không có các thông số kỹ thuật giống như dòng GeForce nên sẽ không ảnh hưởng đến số lượng sản phẩm cung cấp cho game thủ.

NVIDIA CMP sẽ không có cổng xuất hình, thay vào đó nó sẽ được tối ưu hoá luồng khí vì việc đào coin đòi hỏi card sẽ được sắp xếp gần nhau để tiết kiệm diện tích. CMP cũng được điều chỉnh điện áp và xung nhịp để tiết kiệm điện hơn.

Nguồn: NVIDIA

Xem thêm: Realme GT 5G: Sạc nhanh 65W, màn hình 120Hz, RAM lên đến 12GB!!!