OPPO trình diễn công nghệ Ray Tracing trên Reno6 Pro 5G, mang đến trải nghiệm đồ họa siêu chân thực

Mới đây, OPPO đã tổ chức hội nghị các nhà phát triển thường niên (ODC 2021) tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tại sự kiện này, công ty đã công bố nhiều bước đột phá mới, nổi bật là công nghệ đổ bóng Ray Tracing trên điện thoại thông minh.

Theo đó, Ray Tracing là vốn công nghệ đổ bóng độc quyền trên PC và các hệ máy chơi game chuyên nhiệp (PS5, Xbox). Tính năng này cho phép mô phỏng quy tắc vật lý của ánh sáng trong môi trường kỹ thuật số, tạo nên hiệu ứng đổ bóng, phản chiếu siêu chân thực.

Sau PC, Ray Tracing đã dược đưa lên 2 hệ máy chơi game nổi tiếng vào cuối năm ngoái, với việc Sony và Microsoft phát hành PlayStation 5 cùng Xbox Series X/S. Giờ đây, Ray Tracing sẽ được mang xuống các thiết bị di động, điển hình như điện thoại thông minh.

Hôm nay, OPPO đã trình diễn Ray Tracing trên một mẫu điện thoại thuộc dòng Reno6 tại hội nghị các nhà phát triển OPPO (ODC 2021). Dù công ty không đề cập đến thiết bị được sử dụng, nhưng nó được cho là Reno6 Pro 5G, do con chip Dimensity 1200 của mẫu máy này có hỗ trợ Ray Tracing.

OPPO tuyên bố Ray Tracing của họ được xây dựng dựa trên API Vulkan và là một phần của nền tảng ColorOS. Về mặt tiềm năng, công ty cho biết công nghệ này không chỉ hữu ích trong các tựa game mà còn có thể áp dụng cho hình nền động, bộ lọc ảnh hay các ứng dụng AR,…

Dự kiến, smartphone OPPO với Ray Tracing sẽ được trình làng vào năm 2022. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc sẽ không phải nhà sản xuất duy nhất cung cấp công nghệ này vào năm tới. Trước đó, Samsung xác nhận sẽ ra mắt thế hệ chip Exynos mới hỗ trợ Ray Tracing, nhờ việc tích hợp GPU mRDNA từ AMD trên dòng Galaxy S22.

Xem thêm: Qualcomm ra mắt loạt chip tầm trung – giá rẻ mới: Snapdragon 778G Plus, Snapdragon 695, Snapdragon 480 Plus và Snapdragon 680 4G

THEO DÕI HỆ THỐNG KÊNH ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ