Redmi Note 9 bắt đầu nhận bản cập nhật Android 11

Sau khi phát hành bộ ba Redmi Note 9S, Redmi Note 9 Pro và Redmi Note 9 Pro Max, cuối tháng 4/2020, Xiaomi đã chính thức giới thiệu Redmi Note 9 với vi xử lý Helio G85. Tuy ra mắt sau nhưng máy chỉ khởi chạy nền tảng MIUI 11 (dựa trên Android 11). Sau hơn một năm ra mắt, thiết bị cuối cùng đã bắt đầu nhận bản cập nhật Android 11.

Phiên bản Redmi Note 9 dành cho thị trường quốc tế còn được gọi là Redmi 10X 4G tại Trung Quốc. Thông thường, với những mẫu máy nội địa, Xiaomi sẽ ưu tiên các bản cập nhật mới dành cho chúng.

Do đó, Redmi 10X 4G là một trong những model đầu tiên lên đời MIUI 12 vào năm ngoái. Không có gì ngạc nhiên khi nó cũng nằm trong danh sách các thiết bị đầu tiên nhận được Android 11 vào đầu năm nay. Bốn tháng sau, Xiaomi cuối cùng đã bắt đầu tung ra bản cập nhật tương tự cho phiên bản quốc tế, với tên gọi Redmi Note 9.

Hiện tại, bản update Android 11 của Redmi Note 9 chỉ có sẵn cho hai biến thể “Global” và “Nga”. Bản cập nhật mang số hiệu lần lượt V12.0.1.0.RJOMIXMV12.0.1.0.RJORUXM.

Hiện tại, các bản dựng phần mềm được đề cập ở trên đang trong giai đoạn “Stable Beta”, có nghĩa là chúng chỉ có sẵn cho một số người dùng được chọn. Như thường lệ, nó sẽ đến với tất cả người dùng, cũng như các khu vực còn lại (EEA, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia) trong những ngày tới.

Xem thêm: Xiaomi Mi 10T và Mi 10T Pro bắt đầu nhận bản cập nhật MIUI 12.5 tại châu Âu