Rò rỉ: Dòng Galaxy A 2022 sẽ được trang bị chip Exynos với GPU mRDNA hoàn toàn mới từ AMD

Dự kiến, Samsung sẽ trình làng loạt chip Exynos với GPU hoàn toàn mới vào cuối năm nay, đánh dấu thành quả hợp tác giữa công ty với AMD. Không chỉ có mặt trên flagship, những con chip Exynos mới nhiều khả năng sẽ được trang bị cho dòng Galaxy A tầm trung, bắt đầu ngay từ năm sau.

Theo típter @FrontTron, bên cạnh dòng chip flagship, Samsung sẽ sản xuất những con chip Exynos tầm trung dành cho các thiết bị A-series. Cụ thể, GPU mRDNA của những con chip Exynos tầm trung sẽ sử dụng cấu hình 2CU (2 lõi) với xung nhịp thử nghiệm hiện đang là 1GHz, hứa hẹn hiệu suất đồ họa ấn tượng so với các đối thủ trong phân khúc.

Trong khi đó, chip Exynos cao cấp (trang bị trên các mẫu flagship) sẽ sở hữu GPU với cấu hình 4CU (4 lõi), nhiều gấp đôi so với dòng Exynos tầm trung. Ngoài ra, nó cũng đang được thử nghiệm với xung nhịp cao hơn (1.3GHz), dự kiến sẽ được bán cho 2 nhà sản xuất smartphone Trung Quốc.

Bên cạnh đó, @FrontTron cũng cho biết do dòng Exynos tầm trung không sử dụng nhân CPU Cortex-X hiệu năng cao như những con chip cao cấp, GPU của chúng khi hoạt động trong thời gian dài sẽ ổn định hơn nhiều, với mức suy giảm chỉ khoảng 10%.

Xem thêm: Rò rỉ: Samsung sẽ trang bị chống rung quang học OIS cho toàn bộ dòng Galaxy A 2022

THEO DÕI HỆ THỐNG KÊNH ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ