Rò rỉ: Sẽ không có OnePlus 9T ra mắt cuối năm nay?

Kể từ 2016 đến nay, OnePlus được biết đến với chiến lược phát hành 2 lượt flagship mỗi năm, bao gồm dòng thường giữa mùa hè và dòng T đầu mùa đông. Tuy nhiên, theo một tipster đáng tin cậy, sẽ không có phiên bản OnePlus 9T nào được trình làng trong cuối năm nay.

Nếu OnePlus phát hành một thiết bị dòng T trong năm nay, rất có thể nó sẽ được gọi là OnePlus 9T. Nhưng mới đây, leaker nổi tiếng Max Jambor bất ngờ cho biết công ty Trung Quốc sẽ không ra mắt OnePlus 9T trong năm nay như thường lệ. Thật không may, dòng tweet ngắn của anh ấy không đề cập đến lý do.

OnePlus được biết đến với việc thường đưa ra thông báo rộng rãi trước khi ra mắt hoặc hủy bỏ bất kỳ sản phẩm nào. Do vậy, nhiều khả năng công ty sẽ tiết lộ lý do tại sao không phát hành OnePlus 9T trong thời gian tới. Tuy nhiên, như mọi khi, chúng ta sẽ khó có thể nhận được câu trả lời thẳng thắn từ OnePlus.

Một trong những lý do khiến kế hoạch phát hành OnePlus 9T bị hủy bỏ có thể đến từ tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn, đặc biệt là con chip đầu bảng Snapdragon 888. Galaxy S21 FE (ban đầu dự kiến ra mắt tại sự kiện Unpacked tháng 8) cũng bị trì hoãn nhiều tháng vì lý do tương tự.

Ngoài ra, nếu không có bất kỳ cải tiến lớn nào so với model ra mắt nửa đầu năm, công ty sẽ không có lý do gì để phát hành thêm một thiết bị cao cấp khác trong nửa cuối năm. Do đó, bản nâng cấp 8T Pro năm ngoái đã không được OnePlus giới thiệu, trái ngược với 7T Pro một năm trước đó.

Rất có thể, công ty Trung Quốc sẽ âm thầm ngừng sản xuất dòng OnePlus T vào năm sau.

Nguồn: GizmoChina

Xem thêm: OnePlus Nord 2 ra mắt: Dimensity 1200-AI, camera chính 50MP Sony IMX766, sạc nhanh 65W, giá từ 8.6 triệu đồng