Samsung bắt đầu cập nhật tính năng RAM Plus – mở rộng bộ nhớ RAM cho các thiết bị Galaxy

Sau các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, OPPO, Vivo,… mới đây Samsung đã bắt đầu cập nhật RAM Plus – tính năng giúp mở rộng bộ nhớ RAM cho các thiết bị Galaxy. Model đầu tiên nhận được tính năng này là Galaxy A52s – mẫu smartphone mới ra mắt của Samsung.

Bỏ qua cái tên hào nhoáng, RAM Plus được ví như một tính năng “bình mới rượu cũ”, bởi nó là phiên bản nâng cấp của phân vùng bộ nhớ – tính năng đã tồn tại từ lâu trên Android và hầu hết các hệ điều hành phổ biến khác.

Quay trở lại với Samsung, Galaxy A52s 5G là model đầu tiên được bổ sung tính năng RAM Plus nhờ bản cập nhật phần mềm gần đây. Nó mang số hiệu A528BXXU1AUH9 và hiện mới được Samsung phát hành ở Ấn Độ. Ngoài việc bổ sung 4GB RAM ảo cho điện thoại, bản cập nhật còn cải thiện độ ổn định của camera và độ ổn định của thiết bị.

Với người dùng các thiết bị Galaxy khác như S21, A52, A72 hay S20, Note 20, Tab S7,… họ cũng sẽ sớm nhận được tính năng hữu ích này.

Ngày 17/8 vừa qua, Samsung đã trình làng Galaxy A52s 5G – bản nâng cấp nhẹ của chiếc A52 5G hồi đầu năm nay. Thay đổi lớn nhất của Galaxy A52s 5G đến từ sức mạnh bên trong, khi máy được trang bị Snapdragon 778G – con chip mạnh mẽ hơn nhiều so với Snapdragon 750G trên A52 5G.

Các thông số còn lại của A52 5G vẫn được giữ nguyên, bao gồm màn hình Super AMOLED 120Hz, camera chính 64MP (chống rung quang học OIS), pin 4.500mAh, sạc nhanh 25W, loa kép stereo cùng chuẩn kháng nước IP67,…

Xem thêm: Đối thủ của iPad Pro M1 – Galaxy Tab S8 Ultra lộ diện: Viền màn hình siêu mỏng, Exynos 2200 mạnh mẽ,…

THEO DÕI HỆ THỐNG KÊNH ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ