Samsung bắt đầu thử nghiệm Android 12 cho Galaxy S21 series, dự kiến sẽ phát hành cuối năm nay

Giống như mọi năm, Google đã công bố phiên bản đầu tiên của Android 12 vào tháng trước tại hội nghị nhà phát triển thường niên. Mới đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã tung ra bản cập nhật Beta 2, hiện có sẵn cho một loạt thiết bị từ các thương hiệu khác nhau, ngoại trừ Samsung. Tuy nhiên, bộ ba Galaxy S21 của công ty Hàn Quốc vẫn sẽ nằm trong danh sách những chiếc máy được lên đời Android 12 sớm nhất.

Báo cáo mới từ leaker Max Weinbach tiết lộ rằng Samsung đã bắt đầu thử nghiệm Android 12 cho dòng flagship đầu bảng Galaxy S21. Đáng chú ý là Android 12 vẫn đang trong giai đoạn Beta, do vậy phiên bản ổn định dự kiến sẽ chỉ được phát hành sớm nhất vào tháng 9 tới.

Mặc dù khung thời gian chính thức cho bản cập nhật từ gã khổng lồ Hàn Quốc vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên chắc chắn Samsung sẽ tung ra Android 12 cùng phiên bản giao diện người dùng mới – được cho là One UI 4.0.

Như thường lệ, công ty dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị Nhà phát triển Samsung (SDC) vào tháng 10 hoặc tháng 11. Bản Beta đầu tiên dành cho nhà phát triển sẽ được tung ra vào khoảng tháng 8. Do vậy, người dùng S21 sẽ không phải chờ đợi lâu để trải nghiệm One UI 4.0 cùng Android 12.

Galaxy S21 là dòng flagship mới nhất của Samsung và chúng được đảm bảo sẽ hỗ trợ cập nhật phần mềm trong 3 năm. Ngoài ra, công ty cũng sẽ phát hành Android 12 cho Galaxy S10 và Galaxy S20.

Xem thêm: Samsung Galaxy S21 FE lộ thêm ảnh render: Nhiều màu sắc trẻ trung, viền mỏng tương tự S21/S21+, hỗ trợ bút S Pen?