Samsung dời lịch ra mắt GPU AMD cho chip Exynos của mình

Đã hơn 2 năm kể từ khi Samsung tuyên bố hợp tác với AMD về GPU di động, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thấy sản phẩm đầu tiên ra đời từ thỏa thuận này. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố thế hệ GPU hoàn toàn mới trong tháng này, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Vào đầu năm nay, Samsung đã xác nhận rằng chipset Exynos flagship tiếp theo sẽ ngừng sử dụng GPU Mali để chuyển sang GPU của AMD. Leaker nổi tiếng Ice Universe còn tiết lộ trong một tweet thời điểm đó rằng GPU trên sẽ được giới thiệu trong năm nay và thậm chí có thể trang bị ngay cho Galaxy Z Fold3.

Tháng 2 năm nay, Ice Universe tiếp tục tiết lộ rằng GPU đồng phát triển với AMD sẽ được công bố vào tháng 6, trong khi vi xử lý Exynos hoàn chỉnh sẽ được lên lịch sau đó. Giờ đây, thông tin mới nhất từ leaker này tuyên bố rằng sự kiện ra mắt hiện đã bị hoãn lại đến tháng 7. Đáng buồn thay, chúng ta không rõ lý do nào khiến Samsung buộc phải trì hoãn sự kiện quan trọng này.

Tháng trước, Samsung và AMD đã đề cập tại Computex rằng GPU mới sẽ được xây dựng dựa trên kiến trúc RDNA2, tương tự GPU bên trong các máy chơi game PlayStation 5, Xbox Series S và Series X. Nhờ đó, thế hệ chipset Exynos tiếp theo với GPU mới sẽ mang lại các tính năng vốn chỉ có trên PC như Ray-Tracing và VRS (thay đổi tỉ lệ đổ bóng).

Xem thêm: Thất vọng với ARM, Samsung sẽ thuê kĩ sư Apple và AMD để thiết kế nhân CPU tùy chỉnh cho chip Exynos