Smartphone màn hình gập kép của Samsung sẽ ra mắt trong năm nay

Thiết kế nào sẽ trở thành trend tiếp theo sau smartphone màn hình gập? Một số nhà sản xuất dường như nghĩ rằng nó sẽ là smartphone màn hình cuộn, trong khi những hãng khác – như Samsung – có ý tưởng khác. Đó là smartphone màn hình gập với bản lề kép. Hoặc gấp đôi. Hoặc DualFold. Dù bạn muốn gọi nó là gì, một báo cáo mới từ Nikkei Asia khẳng định công ty Hàn Quốc đang làm việc trên một thiết bị như vậy. Nó được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm nay và Samsung cho đến nay đã nộp nhiều đơn đăng ký bằng sáng chế cho một thiết kế bản lề kép như vậy.

Đây sẽ là một form factor mới để bổ sung cho dòng sản phẩm màn hình gập mới của Samsung. Các sản phẩm kế nhiệm của Galaxy Z Fold2 và Z Flip vẫn được mong đợi vào đầu năm nay, và sau đó mẫu smartphone gập kép này sẽ là phát súng mới của Samsung để duy trì lợi thế đổi mới liên tục so với các nhà sản xuất khác.

Thiết bị sẽ có tỷ lệ khung hình khi gập lại “phù hợp” với các tùy chọn chính như 16:9 hoặc 18:9, để cho phép nhiều trò chơi và “ứng dụng khác” “chạy mượt mà hơn với độ phân giải tốt hơn”.

Như vậy, Samsung đang tăng gấp đôi số lượng các thiết bị màn hình gập và họ được cho là đã đặt mục tiêu nội bộ là bán được nhiều smartphone màn hình gập như dòng Galaxy Note – hơn 10 triệu chiếc mỗi năm. Theo ước tính của một số nhà phân tích, công ty đã bán được khoảng 3,5 triệu chiếc điện thoại gập vào năm ngoái và đang trên đà đạt 7,5 triệu chiếc vào năm 2021.

Nguồn: GSMArena

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!