Sony Hà Lan: Xperia 1 III sẽ chỉ được cập nhật 1 phiên bản Android duy nhất

Nếu bạn đang tự hỏi chính sách hỗ trợ phần mềm dành cho Xperia 1 III – mẫu flagship đầu bảng mới nhất của Sony có gì thay đổi so với thế hệ trước không, chúng tôi đã có câu trả lời cho bạn. Và chắc chắn bạn sẽ “không thể tin nổi”.

Theo Sony Hà Lan, Xperia 1 III sẽ chỉ nhận được một bản cập nhật Android lớn (lên Android 12) và 2 năm cập nhật bản vá bảo mật. Sau khoảng thời gian đó, chiếc flagship này sẽ không nhận được bất cứ bản cập nhật nào nữa.

Chúng ta hy vọng đây chỉ là một sự nhầm lẫn – rằng ai đó trong nhóm của Sony ở Hà Lan đã thông tin sai, vì điều này thực sự khá lố bịch. Các nhà sản xuất Android lớn khác như Samsung, OPPO, OnePlus,… đều kéo dài thời gian hỗ trợ phần mềm cho những chiếc flagship của mình với 3 năm cập nhật Android + 4 năm cập nhật bảo mật. Thậm chí, Google được cho là đang lên kế hoạch cung cấp 4 năm cập nhật Android + 5 năm cập nhật bảo mật cho bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro, dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Trong khi đó, dường như Xperia 1 III đang ở một vũ trụ hoàn toàn khác. Hy vọng Sony sẽ sớm đưa ra đính chính rằng tất cả chỉ là một sự hiểu lầm (hoặc một điều gì đó tương tự). Bởi vì nếu không, chúng ta sẽ khó có thể chấp nhận việc bỏ ra 1.299 Euro (35,3 triệu đồng) cho một chiếc flagship với chính sách cập nhật phần mềm không khác gì một mẫu điện thoại giá rẻ 3 – 4 triệu đồng.

Nguồn: GSMArenaDroidApp

Xem thêm: Sony Xperia 10 III trình làng tại Việt Nam: Giá 11.99 triệu đồng, tặng tai nghe WF-XB700 2.99 triệu đồng