Thay vì LPDDR4X, một số máy OnePlus 8T và 9R sản xuất gần đây đã được trang bị chuẩn RAM LPDDR5 nhanh hơn

Thông số kĩ thuật chính thức tại thời điểm ra mắt của OnePlus 8T và OnePlus 9R cho biết cả hai đều được trang bị chuẩn RAM LPDDR4X. Tuy nhiên, một số máy 8T/9R sản xuất gần đây đã được OnePlus âm thầm nâng cấp RAM lên chuẩn LPDDR5 mới hơn.

Theo báo cáo mới nhất, một số người dùng OnePlus đã phát hiện ra rằng những chiếc máy 8T và 9R của họ được xuất xưởng với RAM LDDR5 nhanh hơn. Thông tin trên đến từ XDA Developers, những người đã có thể xác nhận điều này là hoàn toàn chính xác.

Sự thay đổi về chuẩn RAM được phát hiện bởi một số người dùng cố gắng unbrick điện thoại của họ bằng MSMDownloadTool, vốn không hoạt động với RAM LPDDR5. Mặc dù hiện đã có giải pháp cho những người sở hữu biến thể RAM LPDDR5, điều đáng chú ý là OnePlus đang âm thầm bán cả hai phiên bản với cùng một mức giá.

Chắc chắn bạn sẽ không thể biết trước khi mua liệu mình sẽ nhận được OnePlus 8T/9R với RAM LPDDR4X hay RAM LPDDR5. Tuy nhiên, nếu bạn đã sở hữu chúng, có một cách dễ dàng để xác định chuẩn RAM mà thiết bị sử dụng. XDA Developers cho biết bạn phải chạy lệnh dưới đây nếu đã cài đặt ADB trên PC của mình:

adb shell getprop ro.boot.ddr_type

Nếu nó trả về “0”, bạn đang sở hữu biến thể RAM LPDDR4X, trong khi “1” có nghĩa là bạn đã nhận được phiên bản RAM LPDDR5 mới hơn.

OnePlus 9R và OnePlus 8T gần như giống nhau về mọi mặt. Hai điểm khác biệt chính giữa chúng nằm ở thiết kế và vi xử lý. Cả hai đều được trang bị màn hình AMOLED 6.55 inch FullHD+ 120Hz,  4 camera sau với độ phân giải lần lượt 48MP + 16MP + 5MP + 2MP cùng camera trước 16MP, viên pin dung lượng 4500mAh, tích hợp sạc nhanh Warp Charge 65W. OnePlus 8T sử dụng chipset Snapdragon 865, trong khi OnePlus 9R được nâng lên phiên bản Snapdragon 870 mạnh mẽ hơn.

Nguồn: GizmoChina

Xem thêm: OnePlus Nord 2 ra mắt: Dimensity 1200-AI, camera chính 50MP Sony IMX766, sạc nhanh 65W, giá từ 8.6 triệu đồng