Tin vui: Apple đã mở giới hạn RAM trên iPadOS 15, cho phép các ứng dụng sử dụng tối đa 12GB RAM

Dòng iPad Pro được Apple quảng cáo là sự thay thế xứng đáng cho những chiếc máy tính xách tay Windows/Chromebook mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, iPadOS lại đang kìm hãm khả năng làm việc của những chiếc iPad này. Mới đây, Apple đã khắc phục phần nào bằng cách loại bỏ giới hạn 5GB RAM trên iPadOS 15, cho phép các ứng dụng chuyên nghiệp sử dụng nhiều RAM hơn.

Một số người dùng chuyên nghiệp (chủ yếu là các nhà thiết kế và chuyên gia sáng tạo) thường sử dụng các ứng dụng đặc biệt, đòi hỏi nhiều tài nguyên phần cứng trên iPad Pro M1, vì vậy việc giới hạn 5GB RAM cho mỗi ứng dụng sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của chúng. Bằng cách này, Apple có thể đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động trơn tru dù bạn đang sử dụng ứng dụng nào, đồng thời luôn dự trữ đủ bộ nhớ cho toàn bộ hệ thống.

Với iPadOS 15, Apple đã nâng giới hạn RAM mà các ứng dụng có thể sử dụng, tùy vào mẫu iPad. Các nhà phát triển cho biết họ có thể huy động tối đa 12GB RAM cho các ứng dụng của họ trên iPad Pro M1, để lại 4GB cho hệ điều hành. Trong khi đó, với phiên bản iPad Pro 8GB RAM, giới hạn RAM cũng được nâng lên 6GB.

Tuy nhiên, với những chiếc iPad còn lại (có dung lượng RAM dưới 5GB), nhiều khả năng chúng vẫn sẽ bị áp dụng giới hạn như trước đây, điển hình như iPad mini 6, Air 4 hay Gen 9.

Xem thêm: iPad mini mới ra mắt: Thiết kế lấy từ iPad Pro, trang bị A15 Bionic, USB-C, hỗ trợ Apple Pencil 2, giá từ 499 USD

THEO DÕI HỆ THỐNG KÊNH ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ