Toàn bộ dòng iPhone 13 sẽ được trang bị công nghệ chống rung bằng dịch chuyển cảm biến (Sensor-Shift)

Hiện tại, công nghệ chống rung bằng dịch chuyển cảm biến chỉ giới hạn trên mẫu iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất. Tuy nhiên, theo DigiTimes, tính năng này sẽ sớm có mặt trên tất cả các phiên bản iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay.

Báo cáo chi tiết của DigiTimes nhấn mạnh rằng:

“Các nhà sản xuất VCM chủ yếu phân phối lô hàng cho thiết bị Android trong nửa đầu năm nay, nhưng những lô hàng như vậy dự kiến sẽ bị vượt qua bởi iPhone trong nửa cuối năm, do tất cả các mẫu iPhone mới sẽ được trang bị công nghệ dịch chuyển cảm biến OIS (Optical Image Stabilization). Ngoài ra, nguồn tin cho biết thêm rằng các nhà sản xuất đã được yêu cầu tăng công suất thêm 30 – 40% để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ từ Apple”.

DigiTimes từng đưa ra thông tin trên vào tháng 1, và báo cáo hôm nay đã góp phần khẳng định tin đồn này khi các mẫu iPhone 13 bắt đầu chuyển sang giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Apple lần đầu tiên giới thiệu tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến trên ống kính chính của iPhone 12 Pro Max. Điểm nhấn của công nghệ này là khả năng dịch cảm biến camera thay vì ống kính, giúp ổn định hình ảnh tốt hơn và cải thiện chất lượng chụp ảnh.

Trang web của Apple giải thích: “Cho đến nay, tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến chỉ có trên máy ảnh DSLR”. “Đây là lần đầu tiên nó được ứng dụng trên iPhone. Cho dù bạn đang quay video về những đứa trẻ khi đang chơi với chúng quanh công viên, hay cầm iPhone ra ngoài cửa sổ trên một đoạn đường gập ghềnh, bạn sẽ nhận được sự ổn định chính xác hơn bao giờ hết. ”

Dòng iPhone 13 dự kiến sẽ có cụm camera sau lớn hơn một chút, do sử dụng cảm biến thế hệ mới cùng nhiều công nghệ mới khác.

Nguồn: MacRumors

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!