Video trải nghiệm Harmony OS 2.0 trên Huawei Mate X2: Nhiều thay đổi về giao diện, hiệu ứng mượt mà hơn

Harmony OS 2.0 là nền tảng hệ điều hành tự phát triển của Huawei, dự kiến sẽ được tung ra cho người dùng từ tháng 6 tới. Hiện tại, nó đang ở trong giai đoạn phát triển cuối cùng và bây giờ chúng ta đã có video đầu tiên cho thấy hệ điều hành mới sẽ hoạt động như thế nào trên Huawei Mate X2 – chiếc smartphone màn hình gập cao cấp nhất của công ty.

Về tổng quan, UI của Harmony OS 2.0 có rất nhiều điểm giống với Android, đặc biệt là thanh thông báo, cách bố trí và thiết kế các biểu tượng. Vuốt xuống bất kỳ đâu trên màn hình chính sẽ đưa công cụ tìm kiếm của điện thoại xuống, và khả năng cao Petal Search sẽ được tích hợp cho các thiết bị quốc tế.

Trung tâm Điều khiển (Control Center) có thể được kéo xuống từ góc trên cùng bên phải, trong khi các thông báo sẽ được hiển thị đầy đủ khi kéo xuống từ góc trên cùng bên trái. Phần trung tâm Điều khiển lần này có giao diện khá tương đồng với iOS và MIUI, thay vì dạng truyền thống như trên phiên bản EMUI 11.

Các ứng dụng được thiết kế lại của Huawei bao gồm Lịch, Ghi chú,… và có vẻ như hệ điều hành mới sẽ sở hữu 1 loạt widget cho phép bạn sử dụng cử chỉ để cung cấp thêm thông tin mà không cần mở chúng.

Một điều mà chúng ta không chắc chắn là liệu những cử chỉ này có dành riêng cho máy tính bảng và smartphone màn hình gập hay không, hay chúng ta sẽ vẫn có 3 kiểu vuốt xuống ngay cả trên những chiếc smartphone truyền thống (với màn hình nhỏ hơn). Còn nhiều điều chưa được giải đáp, nhưng hy vọng chúng ta sẽ có thêm câu trả lời trong khoảng hơn 1 tháng tới, trước khi Harmony OS 2.0 chính thức ra mắt.

Nguồn: GSMArenaBMD Review

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!