vivo âm thầm giới thiệu Funtouch OS 12: Mang giao diện của OriginOS tới các thiết bị quốc tế, cài sẵn trên X70 series

Mới đây, vivo đã bất ngờ giới thiệu Funtouch OS 12 cho các thiết bị quốc tế với giao diện mới mẻ, mang hơi hướng của OriginOS. Dự kiến, bộ ba X70, X70 Pro và X70 Pro+ sắp ra mắt toàn cầu sẽ là những thiết bị đầu tiên cài sẵn phiên bản Funtouch OS này.

Giống như các thương hiệu Android khác, vivo cũng phát triển giao diện tùy biến của riêng mình, được gọi là Funtouch OS. Cuối năm ngoái, công ty đã giới thiệu một giao diện mới có tên là OriginOS, nhằm thay thế Funtouch OS cho các thiết bị nội địa Trung Quốc. Các báo cáo gần đây cho rằng vivo sẽ trình làng phiên bản quốc tế của OriginOS khi ra mắt dòng flagship X70, tuy nhiên thông tin này hoàn toàn không chính xác.

Theo đó, công ty đã âm thầm giới thiệu Funtouch OS 12 trên trang web chính thức của mình, đồng thời tiết lộ một số tính năng nổi bật. Có thể thấy, một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên Funtouch OS 12 chính là hệ thống widget mới, tương tự OriginOS. Với việc thiết kế lại các widget, vivo cho biết giờ đây chúng sẽ có nhiều chức năng hơn, giúp người dùng sử dụng hiệu quả hơn.

Tính năng nổi bật tiếp theo trên Funtouch OS 12 là trình phát nhạc Nano. Tại đây bạn có thể thưởng thức những bản nhạc yêu thích qua các ứng dụng được kết nối trực tiếp như Spotify, JOOX hay từ chính bộ nhớ trong.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là RAM mở rộng, một tính năng phổ biến trên những thiết bị Android hiện nay. Với RAM mở rộng, điện thoại sẽ phân bổ một phần bộ nhớ trong (tối đa 4GB) vào bộ nhớ RAM để các ứng dụng luôn hoạt động trơn tru, hạn chế tình trạng load lại.

Dự kiến, vivo sẽ tiết lộ thêm thông tin về Funtouch OS 12 (lịch trình cập nhật, các model tương thích,…) tại sự kiện ra mắt X70 series toàn cầu, diễn ra vào ngày 22/9 tới.

Xem thêm: Vivo X70 Pro+ ra mắt: AMOLED E5 2K 120Hz, IP68, Snapdragon 888+, camera ZEISS đỉnh cao, giá từ 19.4 triệu đồng

THEO DÕI HỆ THỐNG KÊNH ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ