Vượt qua OPPO và Huawei, Vivo vươn lên dẫn đầu thị phần smartphone tại Trung Quốc

Theo báo cáo Thị phần Smartphone Hàng tuần mới nhất từ Counterporint Research, Vivo hiện đang dẫn đầu về thị phần tại Trung Quốc. Báo cáo tính đến tuần 11 của năm 2021 (từ ngày 8-14 tháng 3) cho thấy Vivo chiếm 24% thị phần. OPPO đứng ở vị trí thứ hai với 21% thị phần, trong khi Huawei giảm xuống còn 15% – ở vị trí thứ ba.

Counterpoint chỉ ra rằng doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng Vivo Y30 và Y31, cũng như bộ đôi Vivo S9 5G và S9e 5G mới ra mắt gần đây là những nhân tố chính góp phần đưa thương hiệu này vươn lên dẫn đầu. Báo cáo cũng ghi nhận sự thúc đẩy 5G của Vivo là yếu tố góp phần quan trọng vào sự phổ biến của sản phẩm đối với người dùng – 76% tổng số điện thoại Vivo được bán ra đã được trang bị sẵn kết nối mạng 5G.

Chiến lược dòng sản phẩm nhất quán của công ty cũng đóng vai trò quan trọng, với NEX và và X được định vị là những chiếc flagship, trong khi các mẫu S và Y cùng với thương hiệu con iQOO sẽ phục vụ phân khúc tầm trung và bình dân.

OPPO vẫn đang ở vị trí cao sau khi trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất vào tháng trước, vượt qua Huawei – hiện đang tiếp tục suy giảm sau các lệnh trừng phạt cứng rắn của Mỹ.

Nguồn: GSMArena

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!