Xiaomi giải thích hệ thống tản nhiệt đột phá trên chiếc smartphone màn hình gập Mi MIX FOLD đầu tiên của công ty

Xiaomi đã đưa ra một mô tả chi tiết về công nghệ tản nhiệt tiên tiến được triển khai trong thiết kế của sản phẩm cao cấp mới nhất của mình, chiếc Mi MIX FOLD.

Trong một bài đăng trên Weibo, công ty công nghệ Trung Quốc đã giải thích cách họ cuối cùng đã có thể vượt qua thách thức tản nhiệt rất rõ rệt trong các thiết bị màn hình gập. Một vấn đề lớn đối với smartphone màn hình gập là khả năng tản nhiệt phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái gập. Người ta đã thấy rằng phần diện tích chứa SoC có xu hướng tích tụ nhiều nhiệt hơn.

Mi MIX FOLD đã bắt đầu được bán ra tại thị trường Trung Quốc từ ngày 16 tháng 4 với giá từ 11.000 đến 13.000 NDT cho 3 phiên bản bộ nhớ khác nhau. Xiaomi cho biết cơ chế tản nhiệt Butterfly (Cánh bướm) được phát triển cho Mi MIX FOLD cho phép làm mát hiệu quả từ mặt này sang mặt kia thông qua bản lề của thiết bị.

Chiếc Mi MIX FOLD đi kèm với một loạt các cơ chế làm mát và vật liệu kháng nhiệt kết hợp với nhau, biến thiết bị trở thành một kiệt tác trong phân khúc màn hình gập. Trên thực tế, thử nghiệm sản phẩm cho thấy tấm graphite chống uốn cong có thể giữ được độ bền không đổi sau hàng trăm nghìn lần uốn 180 độ.

Xiaomi Mi MIX FOLD được trang bị chipset Snapdragon 888 5G mạnh nhất của Qualcomm, đi kèm với 12/16GB RAM LPDDR5 và 256/512GB bộ nhớ trong chuẩn UFS 3.1. Màn hình gập bên ngoài và bên trong với kích thước lần lượt 6.52″ và 8.01″ là điểm nhấn quan trong nhất tới từ sản phẩm của Xiaomi. Mi MIX FOLD sở hữu viên pin dung lượng 5.020mAh, hỗ trợ sạc nhanh công suất lên đến 67W. Nó có hệ thống 3 camera bao gồm camera chính 108MP cảm biến Samsung HM2, camera góc rộng 13MP và camera tele/macro 8MP đặc biệt, tích hợp công nghệ ống kính dạng lỏng đầu tiên trên thế giới.

Nguồn: GSMArena

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!