Xiaomi sẽ tăng cường sử dụng chip MediaTek do tình trạng thiếu hụt chipset 5G của Qualcomm

Xiaomi được cho là đang lên kế hoạch tăng cường nguồn cung cấp vi xử lý cho smartphone của hãng từ MediaTek, vì Qualcomm đang gặp khó khăn trong việc cung cấp chip 5G trong bối cảnh toàn cầu thiếu chất bán dẫn.

Theo một báo cáo của UDN, Qualcomm đang phải đối mặt với các vấn đề do năng lực sản xuất của họ hiện đang bị quá tải. Tương tự, ngay cả Samsung cũng phải đối mặt với sự chậm trễ hơn nữa trong sản xuất do nhà máy ở Austin của họ vẫn chưa thể hoạt động trở lại do đợt lạnh ở Mỹ. Nói cách khác, có sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng cho vi xử lý di động 5G, với thời gian giao hàng kéo dài tới 30 tuần đối với Xiaomi, OPPO và các công ty khác.

Do đó, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tìm tới MediaTek để được giúp đỡ, vì họ đặt mục tiêu giảm tỷ lệ chip Qualcomm từ 80% xuống còn 55%. Việc giảm đơn đặt hàng chip Qualcomm cho smartphone của công ty sẽ được chuyển giao cho MediaTek. Do có nhiều đơn đặt hàng mới, doanh thu của các nhà sản xuất chip dự kiến sẽ tăng lên mức cao mới là 100 tỷ NDT (khoảng 15,3 tỷ USD), điều này cũng kéo theo giá cổ phiếu của công ty cũng tăng theo.

Trước đó, Qualcomm đã thông báo rằng tình trạng thiếu chip trong ngành sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là cuối năm nay, với tình trạng khó khăn hiện tại là do sự mất cân bằng giữa cung và cầu. Đối với những người chưa biết, ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu đang bị thiếu hụt nghiêm trọng với nhiều ngành công nghiệp khác nhau bị ảnh hưởng bởi vấn đề nguồn cung. Nó bao gồm ô tô, điện thoại thông minh và những thị trường khác.

Nguồn: GizmoChina

Theo dõi mecongnghe.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về smartphone và các thiết bị công nghệ các bạn nhé!