Xiaomi tung bản cập nhật MIUI 12.5.8.0 nhằm giải quyết vấn đề nhiệt độ trên Mi 11

MIUI là một trong những giao diện Android tùy biến giàu tính năng nhất hiện nay, tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều vấn đề cần khắc phục. Người dùng đã phàn nàn về nhiều lỗi khác nhau, điển hình là tình trạng quá nhiệt trên một số model. Do vậy, mới đây Xiaomi đã thành lập Nhóm Tiên phong MIUI để tiếp nhận phản hồi từ người dùng, nhằm giải quyết vấn đề của họ. Chắc chắn lỗi quá nhiệt trên những chiếc flagship đầu bảng của Xiaomi sẽ là mục tiêu đầu tiên nhóm này cần khắc phục. 

Theo Giám đốc Sản phẩm Xiaomi và Giám đốc Điều hành Trải nghiệm MIUI, công ty sẽ sớm phát hành bản update nhằm giải quyết vấn đề quá nhiệt mà người dùng một số điện thoại Xiaomi đang phải đối mặt. Ông cũng đề cập đến Công nghệ Ổn định Khung hình Trò chơi (Game Frame Stabilization Technology) sẽ được cập nhật qua OTA để cải thiện vấn đề quá nhiệt. Đúng như dự kiến, tính năng này hiện đang được tung ra với bản cập nhật ổn định (Stable Update) mới nhất dành cho Mi 11 tại thị trường Trung Quốc.

Bản update này có số bản dựng 12.5.8.0 RKBCNXM với kích thước 188MB. Nhật ký cập nhật bao gồm “Cải thiện giới hạn nhiệt độ trong một số trường hợp”. Theo phản hồi của người dùng, bản cập nhật trên được cho là đã giải quyết được vấn đề quá nhiệt, nhưng nó lại hạn chế hiệu suất của thiết bị. Nhiều người phàn nàn về hiện tượng giảm khung hình (Drop FPS), trong khi một số tựa game chỉ chạy ở 60Hz. Tuy nhiên, với thông báo sớm được Xiaomi đưa ra, người dùng có thể đợi đến tháng 8 để lựa chọn giữa chế độ Hiệu suất và Cân bằng (Performance – Balance).

Đúng như tên gọi, chế độ Hiệu suất được dành cho game thủ, trong khi chế độ cân bằng sẽ hướng đến người dùng bình thường. Tất nhiên, chế độ Hiệu suất sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, dẫn đến nhiệt độ thiết bị cao hơn. May mắn thay, chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu vì Xiaomi đã bắt đầu quá trình thử nghiệm nội bộ. Nếu mọi việc suôn sẻ, người dùng phiên bản MIUI Stable tại Trung Quốc sẽ nhận được tính năng này vào tháng 8 tới.

Xem thêm: Tương tự Apple, Xiaomi đang thử nghiệm tính năng kiểm tra Tình trạng Pin trên MIUI cho một số model